ช้างศึกเจอใครดี? ส่องโอกาส 3 ทีมลุ้นแชมป์กลุ่ม B ศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ใน U23 ศึกชิงแชมป์เอเชีย เป็นครั้งแรก และนี่คือ 3 ทีมที่ลูกทีมของ อากิระ นิชิโนะ มีโอกาสดวลแข้งด้วยในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

AFC U23 Championship Highlights – Thailand vs Iraq

 

สถานการณ์ปัจจุบันในกลุ่ม B ซีเรีย ทีมม้ามืดประจำทัวร์นาเมนต์นี้ รั้งอันดับ 1 ของกลุ่ม มี 4 คะแนนเท่ากับ ซาอุดิอาระเบีย ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ขณะที่ กาตาร์ รั้งอันดับที่ 3 มี 2 คะแนน และอันดับ 4 ญี่ปุ่น หมดลุ้นเข้ารอบแน่นอนแล้ว

ทีมแชมป์กลุ่ม B จะเป็นคู่ต่อกรของทีมชาติไทยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะแข่งขันวันที่ 18 มกราคมนี้ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

FOX Sports Thailand คาดการณ์ถึงโอกาสความเป็นไปได้ของคู่แข่งช้างศึกU23 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ใครมีโอกาสจบตำแหน่งแชมป์กลุ่ม B มากสุด ติดตามได้ที่นี่

ซีเรีย

เกมนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม B แฟนบอลทีมชาติไทยคงจะติดตามผลการแข่งขันระหว่างซีเรียพบกับซาอุดิอาระเบียเป็นพิเศษ เนื่องจากผลของคู่นี้จะส่งผลโดยตรงต่อทีมชาติไทยของ อากิระ นิชิโนะ

ซีเรียในทัวร์นาเมนต์นี้จัดว่าเป็นหนึ่งทีมที่แข็งแกร่งที่สุด ลงสนามไปแล้ว 2 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 โดยในเกมล่าสุดพวกเขาปราบเจ้าภาพโอลิมปิกอย่างญี่ปุ่น 2-1 ผงาดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม B ด้วยผลงานการยิงประตูที่มากกว่าซาอุดิอาระเบีย

ดังนั้นเกมนัดสุดท้ายในช่วงค่ำวันนี้ระหว่างซีเรียกับซาอุดิอาระเบียจึงเปรียบเสมือนเกมชิงแชมป์กลุ่มกลายๆ และมีโอกาสสูงทีเดียวที ซีเรีย จะจบอันดับที่ 1 และก้าวเข้าไปพบกับทีมชาติไทย

ซาอุดิอาระเบีย

2 นัด 4 คะแนน ชนะ 1 เสมอ 1 คือผลงานที่ไม่เลวของซาอุดิอาระเบียในการแข่งขันครั้งนี้ พวกเขามีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นทุกนัดหลังจากที่เบียดเอาชนะญี่ปุ่น 2-1 ในเกมแรก ต่อด้วยเจ๊ากาตาร์ 0-0 ในเกมนัดที่สอง รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม B ด้วยลูกได้เสียที่เท่ากับซีเรีย (+1) แต่ทว่าประตูที่ยิงได้ ซาอุดิอาระเบียเป็นรองซีเรีย (ซาอุฯยิง 2, ซีเรียยิง 4)

ดังนั้นโอกาสที่ซาอุดิอาระเบียจะจบอันดับที่ 1 ของกลุ่ม คือการเอาชนะซีเรียให้ได้เท่านั้น และจะผ่านเช้าไปพบกับทีมชาติไทย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

กาตาร์

กาตาร์ยังมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาท์ หากพวกเขาสามารถเอาชนะญี่ปุ่นได้ และต้องลุ้นให้เกมระหว่างซีเรียกับซาอุดิอาระเบียมีผลแพ้-ชนะ นั่นหมายความว่าโอกาสที่กาตาร์จะจบด้วยตำแหน่งแชมป์กลุ่ม B ถือว่ามีน้อยมาก เนื่องจากพวกเขามีแค่ 2 คะแนน จากผลงานเสมอรวด 2 นัด (เสมอซีเรีย 2-2, เสมอซาอุดิอาระเบีย 0-0)

Comments