ชื่นชมช้างศึก! กุนซืออิรักติงกรรมการพิจารณา VAR ช้าไป

อับดุลกอนี ชาฮัด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชื่นชมทีมชาติไทยว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และยอมรับว่าจังหวะที่ผู้ตัดสินพิจารณา VAR นั้นช้าไป ทำให้เกมเสีย

AFC U23 Championship Highlights – Thailand vs Iraq

 

อิรักU23พลาดท่าเสียจุดโทษให้กับทีมชาติไทยตั้งแต่ช่วงต้นเกม จากจังหวะเตะมุมและบอลลอยมาโดนแขนแนวรับของทีม ซึ่งทำให้ผู้ตัดสินเรียกดู VAR ก่อนเป่าจุดโทษนำมาซึ่งประตูขึ้นนำของทัพช้างศึกU23 แม้ว่าอิรักจะมาตามตีเสมอ 1-1 ในช่วงครึ่งหลัง แต่ผลเสมอในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาต้องร่วงตกรอบไปในที่สุด

“ยอมรับว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก เกมนี้ผมคิดว่าเรามีโอกาสทำประตูพอสมควร โดยเฉพาะ 10 นาทีแรก แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ต้องชื่นชมทีมชาติไทย ที่เป็นทีมที่ดี และเกมนี้ ถือเป็นการทดลองผู้เล่น ที่จะมีโอกาสก้าวไปติดทีมชาติอิรัก ชุดใหญ่ในอนาคต” กุนซืออิรัก กล่าวเริ่ม

“เกมนี้อิรัก ต้องเจอกับเจ้าภาพ ด้วยบรรยากาศแฟนบอลค่อนข้างกดดัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประสบการณ์ อย่างที่ทราบชุดนี้อายุยังไม่เกิน 23 ปี ทำให้เราพลาด แต่เหตุการณ์นี้จะเป็นประสบการณ์ที่ในการพัฒนาสู่ทีมชุดใหญ่”

“จังหวะจุดโทษที่มาจาก VAR ผมคิดว่า จังหวะนั้นผู้ตัดสินใช้เวลาพิจารณาจาก VAR นานเกินไป ทำให้การเล่นอะไรต่างๆก็ต้องเสียไป”

สำหรับ ทีมชาติอิรัก ร่วงตกรอบแบ่งกลุ่ม จากผลงานลงสนาม 3 นัด เสมอ 3 เกมรวด มี 3 คะแนน จบอันดับ 3 ของกลุ่ม A

Photo Credit : ช้างศึก

Comments