ดีคนละครึ่ง! อานนท์รับช้างศึก U-23 ยืนระยะกดดันออสเตรเลียไม่อยู่

แนวรุกผู้ทำประตูให้ทีมชาติไทยขึ้นนำออสเตรเลีย ยอมรับว่าสภาพร่างกายเป็นส่วนหนึ่งที่ทีมชาติไทยไม่สามารถกดดันออสเตรเลียได้ตลอด 90 นาที 

AFC U23 Championship Highlights – Australia vs Thailand

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ทีมชาติไทยแพ้ออสเตรเลีย 1-2 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A นัดที่ 2 ดังนี้

“จริงๆเกมนี้เราทำได้ดีมากในครึ่งแรก เรากดดันออสเตรเลียได้ดี แต่เรายืนระยะในครึ่งหลังได้ไม่ดีเท่ากับ ออสเตรเลีย” อานนท์ กล่าวเริ่ม

“อย่างที่บอกเรามีปัญหาเรื่องยืนระยะ และฟิตเนส เขาได้โรเตชั่นนักเตะ แต่เรายังใช้ชุดเดิม ก็จบจากนัดที่แล้ว ก็เลยทำให้เราหมดแรงได้”

“ความจริงมันเป็นจังหวะฟุตบอล ครึ่งแรกเราดีกว่าเขาเยอะ แต่เราทำประตูเพิ่มไม่ได้ พอครึ่งหลัง เขาแก้เกมมาได้ พอมีโอกาส เขาก็ทำได้”

 

“เรายังมีโอกาสเข้ารอบสูง เพราะแมตช์หน้า ถ้าเราไม่แพ้ เราก็เข้ารอบแล้ว เท่าที่ดู อิรัก ก็มีสไตล์คล้ายกับออสเตรเลีย เราก็ต้องดูว่าเราจะต้องแก้จุดไหน”

“ขอบคุณแฟนบอลครับ ที่มาเชียร์กันเต็มสนาม และก็ขอโทษด้วยที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ แมตช์หน้าก็อยากให้มาเชียร์กันเยอะ เพราะถือว่าทุกคนเป็นกำลังใจสำคัญสำหรับพวกเรา”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A นัดที่ 3 พบกับ อิรัก U23 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

Photo Credit: ช้างศึก

Comments