ทำตามโค้ชสั่ง! สรวิทย์เผยที่มาฟอร์มเด่นช่วยช้างศึกU23อัดบาห์เรน

สรวิทย์ พานทอง กองกลางทีมชาติไทย U23 เผยที่มาฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมในเกมที่ช่วยทีมเอาชนะบาห์เรน 5-0

AFC U23 Championship Highlights – Thailand vs Bahrain

 

มิดฟิลด์จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่ทีมชาติไทยU23 พบกับบาห์เรน ก่อนดชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนมีส่วนช่วยให้ทีมเอาชนะไปด้วยสกอร์ 5-0 ประเดิมสามคะแนนแรกอย่างสวยหรู

“อย่างที่ผมบอกก่อนหน้านี้ว่า เล่นตรงไหนมันก็ฟุตบอลเหมือนกัน เพียงแค่ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับหน้าที่ที่เราได้รับมอบหมายจากโค้ช” สรวิทย์ กล่าวเริ่ม

“จริงๆผมเองเคยได้เล่นกองกลางอยู่แล้วตั้งแต่บอลนักเรียน พอมาอยู่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้มาเล่นปีกกับกองหน้า ผมเลยพอจะมีพื้นฐานอยู่แล้วทำให้ไม่ต้องปรับอะไรมากเกมเมื่อวานเป็นเพราะทุกคนช่วยกันเล่นมากกว่า ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ผลเลยออกมาอย่างที่เห็น”

“ก่อนลงไปโค้ชเองกำชับให้พยายามเล่นบอลแนวลึกไว้ก่อนที่เหลือก็ทำตามหน้าที่ของตัวเองที่ควรจะทำ สกอร์ที่ออกมาถือว่าเกินคาดนะครับ แต่ผมมองว่า บาห์เรน เขาจบไม่คม ถ้าเขาจบสกอร์ดีเราก็เหนื่อยเหมือนกัน”

“ผมคิดว่าเกมที่เหลือเขาแข็งแกร่งทุกทีม เราต้องมองเป็นนัดต่อนัด แต่ละเกมต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แต่ผมเชื่อว่า ถ้าทุกคนทำตามหน้าที่ของตัวเองตามที่โค้ชบอก ผลก็น่าจะออกมาดีครับ”

“ตัวผมเองก็ไม่รู้ว่าเกมต่อๆไปจะได้รับโอกาสลงเล่นในตำแหน่งไหน แต่ผมก็พร้อมเสมอไม่ว่าจะลงตัวจริงหรือเป็นตัวสำรอง ถ้าได้มีโอกาสผมจะทำให้เต็มที่” สรวิทย์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทยU23 มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 นัดต่อไป พบกับ ทีมชาติออสเตรเลียU23 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Photo Credit : ช้างศึก

Comments