โค้ชหระเสียดายพร้อมชมช้างศึกU19สู้สุดชีวิตแม้พ่ายกาตาร์3-7

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับรู้สึกเสียดายที่ลูกทีมไม่สามารถรักษาสกอร์ที่นำอยู่ในช่วงท้ายเกมได้จนพลิกกลับมาแพ้ ทีมชาติกาตาร์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-7 ในการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบ 8 ทีมุสดท้าย เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

ช้างศึก U19 พลิกสถานการณ์กลับมาขึ้นนำ กาตาร์ได้หลังโดนนำไปก่อนในครึ่งแรก 2-0 แต่สุดท้ายก็มาโดนตีเสมอในช่วงท้ายเกม 3-3 และไปพ่ายช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-7 ชวดไปฟุตบอลเยาวชนโลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ไปแบบน่าเสียดาย

หลังจบเกม โค้ชหระ กุนซือ ช้างศึก U19 ก็ออกมาพูดถึงเกมที่พลาดตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก ว่า “ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีกับกาตาร์ด้วย เกมนี้เราสามารถกลับมาได้แต่เราไม่สามารถปิดเกมได้ ที่เหลือหลังจากนั้นก็คือเรื่องของพละกำลัง น้องๆทุกตนสู้สุดใจ อย่างแรกก็ต้องขอบคุณแฟนบอลเพื่อนบ้านที่ให้กำลังใจเรา พวกเขาให้การต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น ให้กำลังใจพวกเราอย่างเต็มที่”

 

“พวกเราเสียใจที่ไม่สามารถไปต่อได้ แต่เราก็ต้องสู้ต่อไป จริงๆแล้ว น้องทำเต็มที่ เราพยายามอย่างสุดชีวิตและกลับมาได้ มันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าทุกคนไม่ยอมแพ้ แต่เราก็ต้องสู้ต่อไป เพื่อจะไปให้ได้ในอนาคต ก็ถือว่าทุกคนมีอนาคตที่สดใส สิ่งสำคัญคือเราก็ต้องพัฒนาไปด้วยกัน เพื่อให้มีแมตช์คุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ”

 

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 30 ตุลาคม 2561

Comments