10 คนยันอยู่! อินโดนีเซียเฉือนหวิวยูเออี 1-0 ทะลุรอบ 8 ทีม U-19 ชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติอินโดนีเซีย ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หลังชนะทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-0 ทั้งที่เหลือผู้เล่นแค่ 10 คน 

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่ม A ที่สนามเกลโลร่า บัง การ์โน่ ในกรุงจาการ์ตา ทีมชาติอินโดนีเซีย เจ้าภาพ ที่มี 3 คะแนนจาก 2 นัด พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มี 6 คะแนนจาก 2 นัด

นาทีที่ 23 เป็นเจ้าภาพที่ได้เฮลั่นสนาม เมื่อวิตาน สุไลมานหลุดเข้าไปยิงให้อินโดนีเซียขึ้นนำ 1-0 

นาทีที่ 33 ซาดดิล รอมดานี มีโอกาสปั่นฟรีคิกแต่ตรงตัวผู้รักษาประตูยูเออี

จบครึ่งแรกอินโดนีเซียนำยูเออี 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 53 อินโดนีเซียเหลือผู้เล่น 10 คนเมื่อนูร์ฮิดายัต ฮาจิต ฮาริสทำฟาวล์อับดุลลาห์ อัล นักบี นอกกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินจึงแจกใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม

ช่วงเวลาที่เหลือ ยูเออีพยายามโหมบุกอย่างหนัก ในขณะที่อินโดนีเซียใช้การตั้งรับแล้วสวนกลับ แต่ไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่ม หมดเวลาการแข่งขัน อินโดนีเซียชนะทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-0

ส่วนผลอีกคู่หนึ่ง ทีมชาติกาตาร์ชนะทีมชาติไต้หวัน 4-0 ทำให้อินโดนีเซีย, กาตาร์ และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มี 6 แต้มเท่ากัน และมีผลมินิลีกที่เท่ากัน ต้องวัดกันจากประตูที่ทำได้ ซึ่งกาตาร์ยิงได้ 7 ประตู และ อินโดนีเซียยิงได้ 6 ประตู ส่งผลให้กาตาร์เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ส่วนอินโดนีเซียเข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่ม ส่วนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับไต้หวันตกรอบ

 

 

 

Comments