ไม่หวั่นไหวตามเสียงเชียร์! โค้ชอิสสระชมช้างศึกU-19 เกมดับอินโด

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมลูกทีมที่ไม่ตื่นสนามในเกมที่เฉือนชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้สำเร็จ

ทีมชาติไทย U19 ลงสนามในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ท่ามกลางแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น ก่อนที่ทีมชาติไทยจะเอาชนะไปได้ 2-1 จากการยิงของ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร และ เมธี สาระคำ

หลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า

“เกมนี้ทำได้ดี นักเตะไม่มีความตื่นเต้นตลอด 70 นาที จากนั้นนักเตะเราได้รับบาดเจ็บ ทำให้เสียประตูในช่วงท้ายเกม จริงๆ เราอยากชนะทุกนัด สุดท้ายมันอยู่ที่จังหวะของฟุตบอล เกมนี้เราเสียประตู ซึ่งทำให้ต้องแก้ไขต่อไป”

“จากนี้เราต้องดูว่าจะต้องไปเจอใคร เรามีเวลา 2 วันในการแก้ไขข้อผิดพลาด และต้องเช็คอาการบาดเจ็บของนักเตะอีกครั้ง การเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะๆ วันนี้คงทำให้นักเตะได้ประสบการณ์ เราจะได้รู้ว่านักเตะคนใดมีแรงเสียดทานในการลงเล่นระดับนานาชาติ เราต้องพยายามพัฒนานักเตะให้ก้าวข้ามจากการเล่นระดับอาเซียนไปให้ได้ครับ” โค้ชหระกล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย แชมป์กลุ่ม A จะเข้าไปรอพบรองแชมป์สาย B ในรอบรองชนะเลิศที่ต้องลุ้นกันในนัดสุดท้ายระหว่าง เมียนมา, มาเลเซีย และติมอร์ เลสเต ในวันที่ 12 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น.

Comments