แชมป์กลุ่ม! ศุภวุฒิซัดเบิกร่องให้เบรุตถล่มทีมอินโด 4-0

ต้นสังกัดของกองหน้าฟุตซอลทีมชาติไทยย้ายไปร่วมทีมแบบยืมตัว ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในฐานะแขมป์กลุ่มด้วยสถิติชนะรวด 100%

Ahmad converts Javid’s assist to score for Bank of Beirut

การแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่สนามบางกอก อารีน่า เมื่อ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 12.00 น. เป็นเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ระหว่าง แบงก์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน พบกับ วามอส เอฟซี จากอินโดนีเซีย โดยทั้งสองทีมต่างมี 6 แต้มเท่ากัน เข้ารอบแน่นอนแล้ว เกมนี้จึงเป็นการวัดแชมป์กลุ่มกันเท่านั้น

ครึ่งแรกเปิดฉากมาก แบงก์ ออฟ เบรุต โจมตีทันที โดยที่ วามอส เน้นการตั้งรับในแดนตัวเอง ทำให้เจาะเข้าทำกันลำบาก โอกาสทำสกอร์แทบจะมีกันน้อยมาก

นาทีที่ 19 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่แบงก์ ออฟ เบรุต ยืมตัวไปได้โอกาสซัดด้วยซ้ายจากนอกกรอบ แต่ถูกปฏิเสธโดยมูฮัมหมัด นูยารุดดิน ประตู วามอส ที่พุ่งปัดสุดปลายมือ จบครึ่งแรก ยังเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังแข้งจากเลบานอนลงมาโหมหนักทันที และ นาทีที่ 26 อาลี ทีนิค กัปตันทีมก็จ่ายให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดให้ทีมออกนำ 1-0

นาทีที่ 27 อาเหม็ด ดีนี่ หลุดขึ้นซ้ายก่อนชิพบอลข้ามตัว มูฮัมหมัด นูยารุดดิน เสียบตาข่ายเข้าไปเป็น 2-0

นาทีที่ 31 แบงค์ ออฟ เบรุตได้ประตูที่ 3  จากการยิงจ่อๆ หน้าปากประตูของ สตีฟ คูเคเซียน 

นาทีที่ 39 วามอส เล่นเพาเวอร์เพลย์พลาด บอลไปเข้าทาง สตีฟ คูเคเซียน จัดการตวัดยิงจากแดนตัวเองเข้าประตูไป ทำให้จบเกม แบงก์ ออฟ เบรุต เอาชนะ 4-0 เก็บ 9 แต้มเข้ารอบเป็นที่ 1 กลุ่ม ซี ส่วน วามอส เข้าเป็นที่ 2

ผลอีกคู่หนึ่ง โซโร จากทาจิกิสถาน ชนะ วิคตอเรีย จากเมียนมาไป 6-5 ทำให้คว้าอันดับ 3 ของกลุ่มได้สำเร็จ ส่วนวิคตอเรียไม่มีคะแนน

Comments