สรรวัชญ์ เดชมิตร : “แบงค็อกขอสู้เพื่อศักดิ์ศรีประเทศไทย”

สรรวัชญ์ เดชมิตร จอมทัพทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เชื่อว่าเกมที่จะพบกับฮานอย เอฟซี ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก จะเป็นแมตช์แห่งศักดิ์ศรีสำหรับแฟนบอลชาวไทยและเวียดนาม

กองกลางทีมชาติไทยกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บ โดย สรรวัชญ์ เดชมิตร มีชื่อเป็นหนึ่งในขุนพลของแข้งเทพลุยศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่จะเปิดบ้านพบกับ ฮานอย เอฟซี ทีมแชมป์ลีกเวียดนาม ซึ่งดาวเตะจอมแอสซิสต์เชื่อว่าจะเป็นแมตช์แห่งศักดิ์ศรีของแฟนบอลทั้งสองชาติ

“แน่นอนฟุตบอลทุกนัดที่ลงเล่นมันไม่ง่าย และยิ่งเป็นทีมจากเวียดนามด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความเข้มข้นเข้าไปอีกเพราะฟุตบอลไทยกับเวียดนามเป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน และทีมชาติเวียดนามเองก็เพิ่งได้แชมป์อาเซียนมาอีก ยิ่งทำให้แฟนบอลทั้งสองชาติกดดันซึ่งกันและกันมากเข้าไปใหญ่” สรรวัชญ์ กล่าวเริ่ม

“โดยส่วนตัวเชื่อว่าฟุตบอลนัดนี้ไม่ใช่การแข่งขันแค่ระหว่างแฟนบอลทั้ง 2 สโมสร แต่จะเป็นเกมการแข่งขันที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรีของฟุตบอลไทยและเวียดนาม”

“จึงอยากจะให้แฟนบอลทั้งของสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ร่วมถึงแฟนฟุตบอลไทย มาร่วมให้กำลังใจสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฐานะทีมตัวแทนของประเทศไทย” กองกลางทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2019 รอบเพลย์ออฟ เปิดสนามทรู สเตเดี้ยม รับการมาเยือน ฮานอย เอฟซี (เวียดนาม) วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น.

Photo Credit : True Bangkok United

Comments