ความมันส์อยู่ที่ครึ่งหลัง! แอนท์เลอร์สตามซูวอน 1-3 ไล่เจ๊า 3-3 เข้าชิง ACL หนแรก

คาชิม่า แอนท์เลอร์ส เข้าชิงชนะเลิศเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังไล่ตีเสมอซูวอน ซัมซุง บลูวิงส์ จากที่ตามหลัง 1-3 เป็น 3-3 ผ่านเข้ารอบไปด้วยประตูรวม 6-5 

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง ที่สนามซูวอน เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม ซูวอน ซัมซุง บลูวิงส์ เปิดบ้านรับการมาเยือน คาชิม่า แอนท์เลอร์ส โดยในเกมแรกแอนท์เลอร์สเปิดบ้านชนะไป 3-2

นาทีที่ 25 แฟนบอลเจ้าถิ่นต้องเงียบกริบ เมื่อแซร์จินโญ่เปิดฟรีคิกให้ชูโตะ ยามาโมโตะ โหม่งให้แอนท์เลอร์สขึ้นนำ 1-0 และเป็นสกอร์เดียวที่เกิดขึ้นครึ่งแรก รวมผล 2 นัดแอนท์เลอร์สนำ 4-2

ครึ่งหลัง นาทีที่ 52 ซูวอนได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ยอม คีฮุนโหม่งไปโดนควอน ซุนแต เปิดมาเข้าทางอิม ซางยอบ ชาร์จเข้าประตูไป ทำให้สกอร์รวมซูวอนไล่จี้มาเป็น 3-4

นาทีต่อมา ซูวอนได้ประตูขึ้นนำ 2-1 เมื่อยอม คีฮุนเปิดลูกเตะมุมให้โจ ซุงจิน โหม่งเข้าประตูไป สกอร์รวมตอนนี้เสมอกัน 4-4 แต่เป้นซูวอนเข้ารอบด้วยกฎประตูทีมเยือน

นาทีที่ 60 เจ้าถิ่นได้เฮลั่นสนาม เมื่อซูวอนได้ประตูนำห่าง 3-1 จากการยิงของเดยัน ดามยาโนวิช ทำให้สกอร์รวม ซูวอนขึ้นนำที่ 5-4 และเป็นประตูที่ 36 ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ของศูนย์หน้าชาวมอนเตเนโกร เทียบเท่า อี ดงกุ๊ก

นาทีที่ 64 แอนท์เลอร์สตีตื้นมาเป็น 3-2 จากการดีดของไดโกะ นิชิ สกอร์รวมตอนนี้เท่ากันที่ 5-5

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยการต่อเวลาพิเศษ แต่แล้วในนาทีที่ 82 แอนท์เลอร์สมาได้ประตูตีเสมอ 3-3 จากแซร์จินโญ่ ทำให้สกอร์รวมแอนท์เลอร์สขึ้นนำที่ 6-5

หมดเวลาการแข่งขัน ซูวอน ซัมซุง บลูวินส์ ทำได้แค่เสมอ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส 3-3 รวมผล 2 นัดเป็นคาชิม่า แอนท์เลอร์สที่เข้าชิงชนะเลิศด้วยประตูรวม 2 นัด 6-5

คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ได้เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลระดับทวีปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร โดยจะพบกับเปอร์เซโปลิส จากอิหร่านในวันที่ 3 และ 10 พฤศจิกายน ซึ่งแอนท์เลอร์สจะเป็นเจ้าบ้านก่อนในนัดแรก

 

 

Comments