เตรียมตัวมาดี! โค้ชชนบุคชี้ผลงานยอดเยี่ยมในลีกทำให้โฟกัสบุรีรัมย์ได้เต็มที่

เมื่อวันที่ 7 พฤษถาคมที่ผ่านมา ได่้มีการการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม โดย ขชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ส่ง ชอย คัง-ฮี หัวหน้าผู้ฝึกสอน และชิน ฮยุง-มิน ผู้เล่นตัวเก่ง ร่วมงานแถลงข่าว

ชอย คัง-ฮี กล่าวว่า

“เกมเยือนในฟุตบอลเอเชีย เป็นเกมที่ยากทุกเกม การมาเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นอีกเกมที่ยาก แต่มั่นใจว่า ลูกทีมเตรียมตัวมาดี และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ซึ่งการที่เรามีคะแนนห่างจากรองจ่าฝูงในฟุตบอลลีก ทำให้เราสามารถโฟกัสในถ้วยนี้ได้เต็มที่ ทีมของเราชุดนี้ล้วนมีประสบการณ์ในการลุ้นแชมป์รายการต่างๆ ซึ่งเราสามารถรับมือโปรแกรมที่มีอยู่ได้ โดยเกมในวันพรุ่งนี้ ผมหวังว่าลูกทีมจะทำผลงานกันได้ดี”

“เราดูฟอร์มของ บุรีรัมย์ ทุกเกม พวกเขาเป็นท็อปทีมในไทยลีก รวมถึง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในรอบแบ่งกลุ่ม ผู้เล่นไทยของพวกเขามีความพร้อมทางด้านแท็คติก และสภาพจิตใจ ซึ่งเกมนี้เราต้องรักษาความสมดุลทั้งเกมรุกและรับ ในการเจอกับพวกเขา”

ด้าน ชิน ฮยุง-มิน ผู้เล่น ชุนบุค กล่าวว่า

“ทีมที่ผ่านเข้ามาในรอบ 16 ทีม ล้วนแข็งแกร่งทุกทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะเกมรับ แต่ทางเราก็เตรียมตัวมาดีในการพบกับพวกเขาเช่นกัน เกมนี้ แม้เราจะมีผู้เล่นเจ็บหลายคน ต้องแบ่งทีมเป็น 2 ทีม แต่เชื่อว่าทุกคนล้วนมีประสบการณ์ และที่ผ่านมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”

สำหรับการแข่งขันระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จะแข่งขันกันในวันที่ 8 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม (ช้าง อารีนา) ถ่ายทอดสดผ่านช่อง 7 สีและ FOX Sports 3

Comments