มอไรส์ กร้าวขอพาชุนบุคเปิดบ้านถอนแค้นบุรีรัมย์ศึกACL

โจเซ่ มอไรส์ เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส สโมสรจากเกาหลีใต้ ประกาศของล้างแค้นใส่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย ในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดสุดท้าย ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ หลังจากที่เก็บนัดแรกบุกมาพ่าย ปราสาทสายฟ้า ณ สนาม ช้าง อารีนา 0-1

นายใหญ่ของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส กล่าวถึงความพร้อมภายในงานแถลงข่าวก่อนเกม ณ สนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม โดยเปิดเผยว่า “มันคือเกมแชมเปี้ยนส์ลีก เรามุ่งหวังที่จะเห็นเกมที่มีคุณภาพ สองทีม สองเหตุการณ์ เราเข้ารอบไปแล้ว ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ เกมนี้เหมือนว่าจะไม่มีผลอะไรแล้ว แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น”

“เกมนี้ยังคงเป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีของทีมเรา มันเป็นภาพลักษณ์ของฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีก ผมตื่นเต้นกับมันมาก และก็ตื่นเต้นว่า เกมวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น และผลจะออกมาเป็นอย่างไร”

“แม้เราจะผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่พรุ่งนี้ผมต้องการชนะ และจะทำให้ดีที่สุด เราตั้งเป้าไว้ที่ 15 แต้ม แน่นอนว่า เราจะส่งทีมที่ดีที่สุดที่ใช้ได้ลงสนามในเกมนี้ เพื่อชัยชนะ เราเล่นกับทีมที่เล่นระบบ 5-3-2 ตั้งรับเหนียวแน่น ทีมของเราก็ต้องพยายามสร้างสรรค์เกม เพื่อเข้าไปทำประตูให้ได้ เกมนี้เราต้องเล่นเพื่อศักดิ์ศรีของเรา ทำให้เห็นว่าทีมของเราเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

ด้าน ลี ซึง กิ เปิดเผยว่า “ปีที่แล้ว และปีนี้ เราไปแพ้ที่บุรีรัมย์ เกมนี้เราเล่นในบ้าน เราต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อแฟนบอลของเรา เวลานี้นักเตะทุกคนในทีมมีความพร้อมสำหรับเกมที่จะเกิดขึ้น ปีนี้ผมทำประตูได้ตลอด เกมนี้ไม่แน่ใจว่าจะได้ลงหรือไม่ แต่ถ้ามีโอกาส จะพยายามทำประตูให้ได้แน่นอน ซึ่งในทีมเรา นักเตะทุกคนสามารถหมุนเวียนกันได้ ไม่ว่าใครจะได้ลงสนาม ทุกคนก็พร้อมที่จะทำประตู”

AFC Champions League 2019: Beijing Guoan FC 0-1 Jeonbuk Hyundai (Kim Shin-wook 17′)

สำหรับศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดสุดท้าย ระหว่าง ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้น ณ สนาม สนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ในวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม นี้ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments