ชุนบุคฯลั่นพร้อมเต็มสูบก่อนเยือนบุรีรัมย์ศึกACLนัด2

โชเซ่ โมราอิซ กุนซือชาวโปรตุกีสของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแชมป์จากศึกเค-ลีก เกาหลีใต้ ยืนยันความพร้อมของทีมว่ามีความพร้อมเต็มที่สำหรับการบุกมาเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์จากประเทศไทย ในรายการ เอเอฟซี แชมเปียนสลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี ในวันพุธที่ 13 มีนาคมนี้

VIDEO: ต้านไม่อยู่! ไฮไลท์อุราวะรัวครึ่งหลังทุบบุรีรัมย์ 3-0

กุนซือชาวโปรตุเกส ที่เพิ่งเข้ามารับงานคุมทีม ชุนบุค เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว กล่าวถึงความพร้อมของทีมในระหว่างงานแถลงข่าว ณ สนาม ช้าง อารีน่า ว่า “พวกเรามีการเตรียมตัวที่ดี ทั้งการเตรียมทีมฝึกซ้อม การเดินทาง ที่พักที่นี่ก็ถือว่าน่าพอใจ มีการฝึกซ้อมที่ดี โดยรวมแล้วถือว่าเรามีการเตรียมทีมที่ค่อนข้างดี สำหรับเกมกับ บุรีรัมย์ ในส่วนของ อาเดรียโน ตอนนี้มีอาการบาดเจ็บและไม่มีชื่อมากับทีมชุดนี้”

“เราไม่ได้โฟกัสผู้เล่นคนใดเป็นพิเศษ แต่เป็นส่วนรวมทั้ง 11 คนที่ลงสนามที่เขาจะต้องโฟกัสผู้เล่นทุกคนของ บุรีรัมย์ ที่ลงสนามในเกมนี้”

 

ส่วนเกมนี้มองว่าการที่แฟนบอล บุรีรัมย์ จะเข้ามาผมไม่ได้กังวล ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำที่แฟนบอลจะเข้ามาเยอะ เพราะมันจะทำให้เกมสนุก”

 

ฮอง จุง โฮ ปราการหลังของ ชุนบุค ก็กล่าวถึงการพบกับ บุรีรัมย์ ที่พวกเขาเคยบุกมาพ่าย ณ สนาม ช้าง อารีน่า 2-3 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อปีที่แล้วว่า

“ปีที่แล้วการพบกับ บุรีรัมย์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือเป็นเกมที่ยาก พวกเขาเอาชนะเราได้ที่นี่ ผู้เล่นทุกคนรวมใจกันเพื่อมาเก็บชัยชนะในเกมนี้ ส่วนสภาพอากาศที่ร้อนจัด เชื่อว่าไม่เป็นปัญหาเพราะเป็นการลงเล่นในช่วงเย็น”

 

“ปีที่แล้วผมไม่ได้เดินทางมากับทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่ผมก็ยังให้ความเคารพ บุรีรัมย์ พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเราเองก็จะไม่ประมาท บุรีรัมย์ อย่างแน่นอน”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดสอง พบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันพุธที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง FOX Sports

Comments