สู้สุดใจ! เนวินประกาศชัดใช้เด็กไทย 9 คนบู๊อุราวะ

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศชัดปราสาทสายฟ้าจะสู้กับอุราวะ เรด ไดมอนด์ส ด้วยการใช้นักเตะไทย 9 คนในเกมประเดิมสนามเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก

Highlights: โตโยต้า ไทยลีก 2019 – สุพรรณบุรี 0-0 บุรีรัมย์

 

ปราสาทสายฟ้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก เมื่อปีที่แล้ว เริ่มต้นฤดูกาล 2019 ได้ไม่สวยหรูนัก เมื่อยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมลีก และมีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก บุกไปเยือน อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ช่วงเย็นวันนี้ โดย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมว่า

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจะสู้สุดใจ วิ่งเกินร้อย และจะใช้เด็กไทย 9 คน เราจะทำให้ดีที่สุด ด้วยศักดิ์ศรีของตัวแทนจากประเทศไทย”

“ผลจะเกิดอย่างไรไม่รู้ แต่จะพยายามเกิน 100 เปอร์เซน เพื่อเอาแต้มกลับประเทศไทย ไม่ได้ดูว่าอุราวะเล่นอย่างไร ฟอร์มเป็นอย่างไร เราก็ฟอร์มไม่ดี สองนัดที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในวันพรุ่งนี้คือหัวใจของเด็กที่จะต้องสู้เกิน 100 เปอร์เซน”

“ผู้เล่นที่จะถูกเลือกส่งลงสนาม คือผู้เล่นที่จะต้องสู้เพื่อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำ”

“ฟุตบอลลูกกลมๆมีลมอยู่ข้างในอะไรก็เกิดขึ้นได้ เล่นด้วยสมาธิ เล่นด้วยความมุ่งมั่น เล่นด้วยหัวใจ ผลออกมาจะเป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าไม่เลวร้ายหรอก” นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า ทิ้งท้าย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี บุกเยือน อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ในวันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Photo Credit : BURIRAM UNITED

Comments