บอสโก้ลั่นบุรีรัมย์ไม่กลัวอุราวะ พร้อมประเดิมเอซีแอล2019

ความเคลื่อนไหวก่อนศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกของกลุ่มจี ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ลีกจากประเทศไทย จะต้องบุกไปเยือน อุราวะ เร้ด ตัวแทนจากญี่ปุ่น ในวันที่ 6 มีนาคม นี้ ล่าสุดมีพิธีแถลงความพร้อมก่อนเกม ณ ไซตามะ สเตเดียม โดย โบซิดาร์ บันโดวิช นายใหญ่ทัพ ปราสาทสายฟ้า ประกาศยืนยันความพร้อม และเชื่อมั่นว่ามีโอกาสที่สโมสรหนึ่งเดียวจากประเทศไทยจะสร้างเซอร์ไพร์สได้ในเกมนี้

 

 

บอสโก้ ถึงความพร้อมของ ปราสาทสายฟ้า ก่อนพบกับ อุราวะ เร้ด ว่า “บุรีรัมย์ เป็นทีมเดียวจากประเทศไทยในฐานะแชมป์ไทยลีก พวกเราภูมิใจและจะทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกเกม ตอนนี้เรามีความพร้อมเต็มที่ แน่นอนว่าการแข่งขันรายการนี้ ไม่มีเกมไหนง่าย และความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆนั้นสามารถสร้างความแตกต่างได้หมด เราต้องพยายามคิดเร็วทำเร็ว ยืนยันว่า บุรีรัมย์ มาที่นี่ไม่มีอะไรต้องกังวล เราจะสู้เต็มที่ตลอด 90 นาที และ หวังว่าจะได้ 1 คะแนนกลับไป”

 

“ผมรู้ว่าเราอยู่ในกลุ่มที่ไม่ง่าย ทุกทีม และ ทุกลีก มีมาตรฐานสูงกว่าไทย แต่ปีที่แล้ว เราเองก็อยู่ในกลุ่มที่ยากเช่นกัน แต่ก็ยังทำผลงานได้ดี ด้วยแกนหลักที่เป็นดาวรุ่ง”

 

“ดังนั้นปีนี้ จากการที่เรามีประสบการณ์มากขึ้น ประกอบกับ ถ้าเราไม่กลัว และสู้ด้วยหัวใจ ผมก็เชื่อว่า ไม่มีอะไร ที่เป็นไปไม่ได้”

 

ด้าน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์กล่าวว่า

 

“พวกเรามาในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ก็รู้ครับว่า ไม่มีเกมไหนเลยที่ง่าย แต่เราก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และด้วยศักดิ์ศรีของประเทศ เราหวังว่าอย่างน้อยๆ จะมีแต้มกลับไปครับ”

 

 

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี บุกเยือน อุราวะ เรด ไดมอนด์ ในวันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Johor Darul Ta’zim look ahead to debut in AFC Champions League

Comments