อัซมูนถึงส.บอลอิหร่าน : “พวกเราไม่ต้องการเงินรางวัล ขอแค่พวกคุณไม่โกหก”

ซาร์ดาร์ อัซมูน กองหน้าตัวเก่งทีมชาติอิหร่าน ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวความวุ่นวายในสหพันธ์ฟุตบอลบ้านเกิด หลังร่วงตกรอบรองชนะเลิศ ศึกเอเชียน คัพ 2019

พลพรรคนักรบเปอร์เซียเผชิญปัญหาต่างๆมากมายก่อนศึกเอเชียน คัพ 2019 จะเริ่มต้นขึ้น โดยเฉพาะปัญหาภายในสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน ที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาได้ นอกจากนั้นความสัมพันธ์ระหว่างคนในองค์กรกับคาร์ลอส เคยรอซ อดีตกุนซืออิหร่านก็ไม่สู้ดีนัก

ปัญหาการเงินเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งที่ทีมชาติอิหร่านต้องเผชิญก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 เมื่อทางนักเตะของทีมไม่ได้รับการสนับสนุนจากทางสหพันธ์ และขาดแคลนสิ่งจำเป็นสำหรับการฝึกซ้อม ครั้งหนึ่งบรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอิหร่าน ได้รวมตัวกันประท้วงสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่านด้วยการปิดบัญชีอินสตาแกรม

ล่าสุด ซาร์ดาร์ อัซมูน กองหน้าทีมชาติอิหร่าน ได้ออกมาเปิดใจทุกประเด็นเกี่ยวกับปัญหาภายในสหพันธ์ที่ส่งผลต่อฟอร์มของทีม ทำให้จอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศ นอกจากนั้น คาร์ลอส เคยรอซ กโบกมือลาตำแหน่งกุนซือของทีม

“ทุกสิ่งที่สหพันธ์ฟุตบอลอิหร่านกล่าวมาเป็นเรื่องโกหก พวกเขาไม่ได้ทำอะไรเพื่อเราเลย โดยสมาคมฟุตบอลกาตาร์ (QFA) ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่พวกเราทุกอย่างในการเก็บตัวที่แอสไพร์ อคาเดมี” อัซมูน เปิดใจอย่างตรงไปตรงมาผ่าน Tehran Times

“เราเดินทางด้วยสายการบินชั้นประหยัด ซึ่งมันส่งผลโดยตรงต่อตัวนักเตะ มันไม่ได้รับความสะดวกสบายอะไรเลย และพวกเราต้องเล่น 90 นาทีเพื่อประเทศชาติ สหพันธ์ฟุตบอลอิหร่านยังบอกอีกว่าจะให้เงินอัดฉีดเราในเกมที่เอาชนะโอมานและจีน แต่มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

“พวกเราไม่ต้องการเงินรางวัล แต่ขอแค่พวกเขาไม่โกหก”

นอกจากนั้นกองหน้าตัวใหม่ของเซนิต เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ยังเปิดใจเพิ่มเติมว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมถูกกดันอย่างหนักว่าต้องคว้าแชมป์เอเชียน คัพ 2019 ให้ได้

“เราจะชนะได้อย่างไร? ในเมื่อหลายๆคนทำให้พวกเราตกอยู่ภายใต้แรงกดดันโดยบอกว่าอิหร่านจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้” อัซมูน ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติอิหร่านไม่ได้แชมป์เอเชียน คัพ มาตั้งแต่ปี 1976 ปีที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หรือ 43 ปีที่แล้ว

Photo Credit : AFC Asian Cup

Comments