วาระแห่งชาติ! กษัตริย์กาตาร์เสด็จรับนักเตะฉลองแชมป์เอเชียนคัพชื่นมื่น

ทีมชาติกาตาร์เดินทางกลับถึงกรุงโดฮาเรียบร้อยแล้ว โดยได้การต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ชีค ตะมีม บิน ฮาหมัด อัล ตานี เจ้าผู้ครองรัฐ หรือ เอมีร์แห่งรัฐกาตาร์

กาตาร์สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เอเชียน คัพ 2019 เป็นครั้งแรกด้วยการเอาชนะญี่ปุ่น 3-1 ในนัดชิงชนะเลิศ สร้างสถิติชนะ 7 นัดรวดคว้าโทรฟี่แชมป์เอเชียไปครองอย่างยิ่งใหญ่

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติกาตาร์ นำโดย เฟลิกซ์ ซานเชซ กุนซือชาวสเปน, ฮัสซัน อัล เฮย์ดอส กัปตันทีม, อัลโมเอซ อาลี กองหน้าตัวเก่งเจ้าของรางวัลดาวซัลโว ได้เดินทางกลับถึงกรุงโดฮาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ชีค ตะมีม บิน ฮาหมัด อัล ตานี เจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ เสด็จมาต้อนรับนักเตะด้วยพระองค์เอง พร้อมกับประชาชนชาวกาตาร์

ทั้งนี้รายงานจากสำนักข่าวในประเทศกาตาร์ ระบุว่า ท่านชีค ตะมีม บิน ฮาหมัด อัล ตานี ได้มอบรางวัลใหญ่ให้กับนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชชุดประวัติศาสตร์ของทีม ได้แก่ อพาร์ตเมนต์ในกรุงลอนดอน, เงินโบนัส, เงินเดือนตลอดชีวิต, รถยนต์หรู และร่วมรับประทานอาหารเย็นกับเจ้าผู้ครองรัฐ

สำหรับ กาตาร์ มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโคปา อเมริกา 2019 ในฐานะชาติรับเชิญร่วมกับญี่ปุ่น โดยจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศบราซิล ซึ่ง กาตาร์ อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ อาร์เจนตินา, โคลอมเบีย และปารากวัย

อบอุ่น! แข้งกาตาร์ชุดแชมป์เอเชียถึงกรุงโดฮา, แฟนบอลแห่ต้อนรับ

Comments