ขอแค่เข้ามุม! ดาวยิงกาตาร์เปิดใจช็อตตีลังกายิงดับญี่ปุ่น

อัลโมเอซ อาลี กองหน้าตัวเก่งทีมชาติกาตาร์ เปิดใจถึงจังหวะตีลังกายิงสุดสวยใส่ทีมชาติญี่ปุ่น และพูดถึงเป้าหมายต่อไปของทีมชาติกาตาร์ในศึกโคปา อเมริกา 2019

ดาวยิงวัย 22 ปี แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในศึกเอเชียน คัพ 2019 ซัดไปทั้งหมด 9 ประตู พาทีมครองจ้าวเอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกันนี้ อัลโมเอซ อาลี ยังทำลายสถิติของ อาลี ดาอี อดีตดาวเตะอิหร่าน ในการยิงประตูในศึกเอเชียน คัพ มากที่สุด ภายในทัวร์นาเมนต์เดียวอีกด้วย

“ผมเห็นกองหลังหนึ่งคนยืนอยู่ข้างหลังผม ตอนนั้นผมคิดแค่ว่าต้องยิงไปที่มุมใดมุมหนึ่ง และมันก็เป็นประตูที่ยอดเยี่ยม” อาลี พูดถึงจังหวะตีลังกายิงญี่ปุ่น

AFC Asian Cup 2019: ญี่ปุ่น 0-1 กาตาร์ – อัลโมเอซ อาลี (12′)

นอกจากนั้นดาวยิงเจ้าของรางวัลดาวซัลโวเอเชียน คัพ 2019 ยังพูดถึงเป้าหมายของทีมชาติกาตาร์ “เรากำลังทำงานหนักเพื่อเป้าหมายในศึกฟุตบอลโลก 2022 เราเริ่มต้นได้ดีในศึกเอเชียน คัพ ด้วยการเอาชนะญี่ปุ่นในนัดชิงชนะเลิศ เพื่อที่จะเตรียมพร้อมลงเล่นในศึกโคปา อเมริกา 2019 ที่ประเทศบราซิล”

“เราไม่คาดหวังว่าจะต้องได้แชมป์ แต่เราจะเรียนรู้และเก็บประสบการณ์ เรารู้ดีว่าโคปา อเมริกา เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทีมเหล่านี้จะช่วยให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นในศึกฟุตบอลโลก 2022”

สำหรับ กาตาร์ มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโคปา อเมริกา 2019 ในฐานะชาติรับเชิญร่วมกับญี่ปุ่น โดยจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศบราซิล ซึ่ง กาตาร์ อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ อาร์เจนตินา, โคลอมเบีย และปารากวัย

Comments