เจ้าภาพกดดันกว่า! อดิศักดิ์ย้ำช้างศึกเล่นให้เป็นตัวเองก่อนดวลยูเออี

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย เผยว่าเจ้าภาพ ยูเออีมีความกดดันมากกว่าทัพช้างศึก เนื่องจากต้องเล่นท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนบอล นอกจากนั้นยังย้ำเพื่อนร่วมทีมว่าให้เล่นฟุตบอลให้สนุก ตามแบบฉบับของเรา

ทีมชาติไทย เก็บได้ 3 คะแนน จากการลงสนาม 2 นัด ในฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รั้งอยู่ในอันดับ 3 ของตาราง จะมีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่ม สายเอ พบกับเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จ่าฝูงของกลุ่ม ที่ลงสนามไปแล้ว 2 นัด มี 4 คะแนน ซึ่งทัพช้างศึกยังมีลุ้นผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะทีมอันดับ 3 ที่มีคะแนนดีที่สุด 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม

“ถามว่ากดดันไหม ตอนนี้ในทีมเรามีความมั่นใจมากขึ้น สภาพจิตใจเกินร้อยครับ” อดิศักดิ์ กล่าวเริ่ม

“การได้กลับมาเล่นกับ ธีรศิลป์, ธีราทร และชนาธิป แน่นอนว่าเราเคยเล่นด้วยกันมันไม่ต้องปรับอะไรมากครับ อีกอย่างทั้ง 3 คนเขาเล่นได้ดีอยู่เเล้ว”

 

“วันนี้เราจะเจอกับเจ้าภาพ กองเชียร์เขามาเยอะอยู่เเล้ว เราโยนความกดดันให้เขาดีกว่า ไม่กังวลเรื่องกองเชียร์ครับ พยายามเล่นให้สนุก เป็นนัดที่ทุกคนรอคอย ทุกคนพร้อมที่จะลงสนามทั้งเรื่องของสภาพจิตใจและร่างกายในการทำผลงานที่ดีและทำตามเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้”

“เกมในคืนนี้เราอาจะเเข่งขันดึกหน่อย แต่ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยส่งกำลังใจให้ เพื่อประเทศชาติของเรา” อดิศักดิ์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Photo Credit : ช้างศึก

Comments