พลังช้างศึก! AFC ทำคลิปเปิดใจ ‘น้าหลิ่ม เชียร์ไทย’ ก่อนดวลยูเออี (คลิป)

แฟนเพจอย่างเป็นทางการของ AFC เผยแพร่คลิปวิดีโอนำเสนอเรื่องราวของ “น้าหลิ่ม” วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย กองเชียร์พันธุ์แท้ฟุตบอลไทย ผู้เดินทางเชียร์ทัพช้างศึกทุกสนาม โดยเฉพาะแมตช์สำคัญที่จะดวลกับเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อชี้ชะตาการเข้ารอบคืนวันนี้

วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย หรือ “น้าหลิ่ม” ที่แฟนฟุตบอลไทยรู้จัก เป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ที่เดินทางตามเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด รวมถึงในศึกเอเชียน คัพ 2019 ที่ทัพช้างศึกห่างหายไปถึง 12 ปีเต็ม ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำคลิปวิดีโอถ่ายทอดเรื่องราวของ “น้าหลิ่ม” ก่อนเกมนัดสำคัญที่ทีมชาติไทยจะพบกับยูเออี

“ในเมื่อเราเกิดเป็นคนไทยแล้ว และเมื่อเรามีเวลาอย่างตัวผมเองที่ไปนู่นไปนี่ ก็ตามเชียร์ทีมชาติไทยและตามเชียร์หลายชุด ผมคิดว่าทำอย่างนี้ผมมีความสุข” น้าหลิ่มกล่าวเริ่ม

“ผมก็ตามเชียร์ทีมชาติไทย จริงๆจังๆ ก็ประมาณ 11 ปี แต่ไปต่างประเทศก็ประมาณ 10 ปี คือบินตั้งแต่สิบปีที่แล้ว เพื่อไปตามเชียร์ทีมชาติไทย”

“ถ้าถามว่าผมชอบเมืองไหน ผมชอบอิหร่าน เพราะว่าเป็นเมืองที่ไปยากและมีความสวยงาม อะไรต่างๆ มองโกเลีย ก็เป็นอีกที่ที่มีหิมะตกก็เป็นโมเมนต์ที่สุดยอด”

“เราต้องได้สามแต้ม และผมเชื่อว่าทีมชาติไทยเราแข็งแกร่งพอที่จะชนะเขา ผมก็อยากเห็นทีมชาติไทยไปไกลที่สุด และผมก็จะกลับหลังทีมชาติไทย ผมว่าเราเอเชีย เราต้องผนึกกำลังกัน เพื่อร่วมมือกันในการทำสิ่งต่างๆให้ดีกับโลก”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Comments