แอบมองมานาน! โค้ชอิหร่านซูฮกเวียดนามคือทีมที่แข็งแกร่ง

คาร์ลอส เคยรอซ เฮดโค้ชทีมชาติอิหร่าน ยกย่องทีมชาติเวียดนามว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง หลังได้เห็นฟอร์มการเล่นตั้งแต่ศึกซูซุกิ คัพ ที่ผ่านมา

อิหร่านโชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการเอาชนะเยเมน 5-0 ในศึกเอเชียน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก และมีคิวลงเล่นกับทีมชาติเวียดนาม แชมป์อาเซียน 2018 ในนัดที่สอง ของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง คาร์ลอส เคยรอซ กุนซือทีมชาติอิหร่าน ยกย่องทัพดาวทองว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และยอมรับว่าติดตามดูฟอร์มมาตั้งแต่ลงเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนแล้ว

“ผมได้ดูการเล่นของเวียดนามในการแข่งขันครั้งนี้ พวกเขาเป็นทีมที่ดี โดยเฉพาะเกมกับอิรัก ต้องบอกว่าพวกเขาทำได้ดีมาก” เคยรอซ กล่าวกับ AFC

“พวกเขาน่าจะเป็นฝ่ายชนะด้วยซ้ำ ตลอด 90 นาทีเวียดนามขึ้นนำถึงสองครั้ง ผลการแข่งขันไม่ยุติธรรมเท่าไรสำหรับเวียดนาม อย่างน้อยพวกเขาน่าจะได้รับผลเสมอ”

“ผมไม่แปลกใจเลยที่รู้ว่าเฮดโค้ชของพวกเขาคือ ปาร์ค ฮัง ซอ เขาเป็นโค้ชที่เก่ง นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากผู้เล่นที่ดีอีกด้วย”

“นี่คือทีมที่เล่นมาแล้ว 13 นัด นับตั้งแต่เดือนตุลาคม พวกเขาคือแชมป์แห่งภูมิภาภอาเซียน มันแสดงให้เห็นว่าเขาทำผลงานได้ดีในเอเชียน คัพ”

“อิหร่านจะไม่ประเมินคู่แข่งต่ำไป เพราะนั่นมันไม่ใช่วิธีของเรา พื้นฐานของทีมเราคือการให้เกียรติคู่แข่งเสมอ” อดีตมือขวาเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติอิหร่าน มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Photo Credit : AFC Asian Cup

Comments