ลืมเกมแพ้อิรัก! ‘ปาร์ค ฮัง ซอ’ หวังเวียดนามรวมใจสู้ดับอิหร่านลุ้นเข้ารอบ

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ยอมรับว่าอิหร่านเป็นทีมที่เหนือกว่า แต่ยังหวังว่าลูกทีมจะใช้หัวใจสู้เพื่อผลการแข่งขันที่ดี ก่อนที่ทั้งคู่จะดวลกันในศึกเอเชียน คัพ 2019 คืนนี้

ทัพดาวทองพลาดท่าพ่ายอิรัก 2-3 แบบน่าเจ็บใจ ทั้งที่ขึ้นนำก่อนถึงสองครั้งสองครา แต่กลับถูกทีเด็ดจากลูกฟรีคิกของ อาลี อัดนาน แข้งตัวเก๋าของอิรัก ซัดประตูชัยในช่วงนาทีสุดท้ายของเกม โดยทีมชาติเวียดนามมีคิวลงดวลกับยักษ์ใหญ่ของทวีปอย่างทีมชาติอิหร่าน ในศึกเอเชียน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง

“เราจะลงเล่นกับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปเอเชีย อิหร่านเป็นทีมที่ดีกว่าเราทั้งเทคนิคและร่างกาย แต่เมื่อลงสนามไปแล้ว เราจะใช้จุดแข็งของเราเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ” ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวกับ AFC

“มันจะเป็นเกมที่ยากมากสำหรับเรา เนื่องจากอิหร่านเป็นทีมที่มีประสบการณ์สูง แต่นักเตะของเรามีความแข็งแกร่งทางด้านจิตใจ ผมเชื่อว่าเราจะสามารถเอาชนะอิหร่านได้”

นอกจากนั้นกุนซือทีมชาติเวียดนามยังเผยว่าลูกทีมของเขาได้ลืมความผิดหวังในเกมแรกที่แพ้อิรัก 2-3 แล้ว “มันน่าผิดหวัง เมื่อเรานำสองครั้ง แต่กลับมาแพ้ ตอนนี้เราต้องมุ่งสมาธิไปที่เกมกับอิหร่าน และหวังว่าจะได้รับผลการแข่งขันที่ดีกับพวกเขา” กุนซือชาวเกาหลีใต้ ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติอิหร่าน ในวันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Photo Credit : AFC Asian Cup

Comments