ขึ้นชื่อเจ้าภาพ! โค้ชโต่ยกำชับช้างศึกห้ามประมาทยูเออี

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันสปิริตทีมกำลังดี และสั่งลูกทีมห้ามประมาทเจ้าภาพ ยูเออี ก่อนดวลกันในนัดชี้ชะตาเข้ารอบน็อคเอาท์เอเชียน คัพ 2019

ช้างศึกมี 3 คะแนน จากการลงสนาม 2 นัด ต้องการชัยชนะเพื่อการันตีเข้ารอบน็อคเอาท์โดยที่ไม่ต้องไปสนใจผลการแข่งขันคู่อื่น โดยจะลงสนามในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรัเอมิเรตส์ ซึ่ง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมว่า

“เท่าที่ดูแล้ว นักฟุตบอลที่เรามีอยู่นั้นสามารถทดแทนกันได้หมด โดยในรายของ ตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) ที่ถูกเปลี่ยนออกในเกมกับบาห์เรน ก็ต้องเช็คอาการอีกครั้ง ส่วน โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) ผมก็ปรึกษากับทางโค้ชโชคแล้วว่าจะส่งใครลงไปทดแทนหลังติดโทษแบน”

“เรื่องระบบการเล่นของทีมผมมองว่าตอนนี้มันลงตัวมาก เพราะเราซ้อมระบบนี้แค่วันเดียวก่อนเจอกับบาห์เรน ซึ่งในระบบนี้ แต่เกมที่เจอกับ ยูเออี เราต้องละเอียดกว่าเจอกับบาห์เรน ด้วยความที่เขาเป็นเจ้าภาพ เราต้องไม่ประมาท”

“ผมกับโชคก็ได้ดูเกมที่ยูเออี เจอกับ อินเดีย เราเห็นได้ชัดเลยว่า อินเดียดีกว่า แต่อินเดียแค่จบสกอร์ไม่ได้ นี่แหละคือฟุตบอล มันเหมือนเกมแรกที่เราเจอกับอินเดีย”

“บรรยากาศในทีมตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก รวมถึงสปิริตต่างๆ ซึ่งมันเป็นผลพวงจากผลการแข่งขันที่ออกมาดี และที่สำคัญหลายคนต่างก็ทำผลงานได้ดี ทุกคนก็เลยมีความสุข แต่เราก็ต้องไม่ประมาท และมีสมาธิพร้อมสำหรับการเจอกับ ยูเออี” “โค้ชโต่ย” ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Photo Credit : ช้างศึก

Comments