จัดเต็มในสนาม! สเวนพักความเป็นเพื่อนลิปปี้ก่อนพาทีมดวลเดือดจีน

สเวน โกรัน อีริคส์สัน กุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ พักความเป็นเพื่อนกับ มาร์เซลโล ลิปปี้ กุนซือมากฝีมือทีมชาติจีน เอาไว้ข้างหลัง ก่อนนำลูกทีมลงดวลกันในศึกเอเชียน คัพ 2019

พลพรรคดิ อัซกาลส์ ประเดิมสนามในศึกชิงแชมป์เอเชียด้วยการแพ้เกาหลีใต้ 0-1 ขณะที่ทีมชาติจีนเอาชนะคีร์กิซถานมา 2-1 ทำให้เกมนี้จึงมีความหมายต่อการเข้ารอบ-ตกรอบ ของทั้งสองทีม ด้าน สเวน โกรัน อีริคส์สัน กุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ เผยว่าขอพักความเป็นเพื่อนกับกุนซือทีมชาติจีนเป็นการชั่วคราว ก่อนจะดวลกันอีกครั้งในคืนนี้

“ผมให้ความเคารพลิปปี้ (กุนซือทีมชาติจีน) เขาเป็นเพื่อนที่ดี แต่พรุ่งนี้ตอน 17.30 น. ความเป็นเพื่อนของเราคงต้องเก้บเอาไว้ก่อน ผมขออวยพรให้เขาโชคดี แต่ไม่ใช่วันพรุ่งนี้” อีริคส์สัน กล่าวในงานแถลงข่าว

“ผมหวังว่าพวกเราคงไม่อยากแพ้ 8-1 อีก มันจะกลายเป็นหายนะ ผมมั่นใจว่าเราจะสู้กับทีมชาติจีนได้อย่างสูสี”

“นักเตะของเราตื่นเต้นกับเกมนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยฟอร์มการเล่นของพวกเราในเกมกับเกาหลีใต้ เกมนี้คือโอกาสสำหรับพวกเขาที่จะได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง นักเตะชุดนี้มีความคาดหวังสูงและผมมั่นใจว่าในอีก 10 ปี ฟุตบอลจะได้รับความนิยมมากกว่าเดิมในฟิลิปปินส์”

สำหรับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Photo Credit : AFC Asian Cup

Comments