ทุกอย่างเป็นไปได้! เปิดเงื่อนไขช้างศึกเข้ารอบก่อนดวลเจ้าภาพยูเออี

เปิดเงื่อนไขการเข้ารอบของทีมชาติไทยก่อนเกมเอเชียน คัพ 2019 นัดสุดท้ายขอรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะพบกับเจ้าภาพ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทัพช้างศึกกลับมามีลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์อีกครั้งหลังเอาชนะทีมชาติบาห์เรน 1-0 เก็บสามคะแนนสำคัญได้สำเร็จ หลังผ่านเกมนัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยรั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม แข่ง 2 นัด มี 3 คะแนน จากการแพ้อินเดีย 1-4 และ ชนะบาห์เรน 1-0 ยิงได้ 2 เลีย 4 ประตู

FOX Sports Thailand เปิดเงื่อนไขการลุ้นเข้ารอบของทีมชาติไทย ก่อนเกมนัดสำคัญที่จะพบกับเจ้าภาพ ยูเออี

สถานการณ์ตอนนี้ของกลุ่มเอ ถือว่าทั้ง 4 ทีมยังมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทั้งหมด โดย จ่าฝูงเป็นเจ้าภาพอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มี 4 คะแนน ตามมาด้วย รองจ่าฝูง อินเดีย ที่แม้ว่ามี 3 คะแนนเท่ากับ ไทย แต่ ‘เฮดทูเฮด’ ดีกว่า และ อันดับ 4 บาห์เรน มี 1 คะแนน โดยนัดสุดท้ายนั้น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะพบกับ ไทย และ อินเดีย จะพบกับ บาห์เรน

เงื่อนไขการเข้ารอบของทีมชาติไทย มีดังนี้

ชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เริ่มจากในกรณีที่เอาชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สำเร็จ จะทำให้มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน การันตีการผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที ในฐานะอันดับ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม ซึ่งถ้าจบด้วยการเป็น ‘แชมป์กลุ่ม’ ต้องลุ้นให้ อินเดีย ไม่ชนะ บาห์เรน เพราะในกรณีที่ อินเดีย เกิดชนะขึ้นมา จะทำให้มี 6 คะแนนเท่ากัน แต่พวกเขา ‘เฮดทูเฮด’ ดีกว่า

เสมอสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในกรณีที่ ช้างศึก เสมอ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะทำให้มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน ซึ่งถ้าต้องการจบเป็น ‘รองแชมป์กลุ่ม’ ต้องลุ้นให้ บาห์เรน ชนะ อินเดีย เท่านั้น เพราะแม้ว่า บาห์เรน จะมีเพิ่มเป็น 4 คะแนนเท่ากัน แต่ ทีมชาติไทย ยังมี ‘เฮดทูเฮด’ ที่ดีกว่า และ กลับกันในกรณีที่ อินเดีย ไม่แพ้ บาห์เรน จะทำให้ ‘ช้างศึก’ หล่นมาจบอันดับ 3 ของตารางทันที ต้องไปลุ้นเข้ารอบ ในฐานะ อันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม

แพ้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สุดท้ายในกรณีที่ ช้างศึก พลาดท่าแพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะทำให้มี 3 คะแนนเท่าเดิม ดังนั้น ต้องลุ้นให้ บาห์เรน ไม่ชนะ อินเดีย เท่านั้น จึงจะจบอันดับ 3 ของตาราง และ ต้องไปลุ้นเข้ารอบ ในฐานะ อันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Photo Credit : ช้างศึก

Comments