ซามูไรฮึดครึ่งหลังพลิกแซงดับเติร์กฯ3-2ประเดิม3แต้มแรก เอเชียน คัพ

การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019
รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มเอฟ วันที่ 9 มกราคม 2562
ทีมชาติญี่ปุ่น พบ ทีมชาติเติร์กมินิสถาน
สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดี้ยม เวลา 18.00 ตามเวลาประเทศไทย
ถ่ายทอดสดทาง FOX Sports

เริ่มเกมครึ่งแรกเป็น ทีมชาติญี่ปุ่น ที่เป็นฝ่ายครองบอลบุกได้มากกว่า แต่ยังเจาะแผงหลัง ทีมชาติเติร์กมินิสถาน ไม่เข้า นาทีที่ 26 กลายเป็น เติร์กมินิสถาน ที่สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการนำ ญี่ปุ่น จากจังหวะยิงไกลสุดสวยของ อาลีสลานมูรัต อามานอฟ ให้ เติร์กมินิสถาน นำ 1-0

 

นาทีที่ 35 เติร์กมินิสถาน เกือบได้ประตูที่สอง จากจังหวะยิงระยะ 18 หลาของ ออาตาเยฟ แต่ กอนดะ ผู้รักษาประตูญี่ปุ่น ยังปัดทิ้งออกไปได้ ท้ายครึ่งแรก ญี่ปุ่น ได้โอกาสส่องไกลอีกครั้งจาก ยูโตะ นากาโตโมะ แต่บอลเหินข้ามคานออกไป จบ 45 นาที ญี่ปุ่น ตามหลัง เติร์กมินิสถาน 0-1

 

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 56 ญี่ปุ่น มาตามตีเสมอสำเร็จ จากจังหวะลากเลื้อยของ เก็นกิ คารากูจิ ทางซ้าย ก่อนจ่ายให้ ยูยะ โอซาโกะ ล็อกหลบผู้เล่น เติร์กมินิสถาน ก่อนยิงด้วยขวาเข้าไปให้ ญี่ปุ่น ตีเสมอเป็น 1-1

 

นาทีที่ 59 ญี่ปุ่น แซงนำจนได้จากจังหวะบอลยาวจากแดนตัวของ มายะ โยชิดะ ให้ เก็นกิ คารากูจิ โหม่งต่อให้ ยูโตะ นากาโตโมะ ดีดเข้ากลางให้ ยูยะ โอซาโกะ ชาร์จจ่อๆเข้าไปให้ ญี่ปุ่น แซงนำ 2-1

 

นาทีที่ 70 ขุนพล ซามูไร ก็มาได้ประตูทิ้งห่างอีกครั้ง จากจังหวะยิงกลับตัวยิงในกรอบเขตโทษของ ริตสึ โดอัน ให้ ญี่ปุ่น นำห่างเป็น 3-1

 

อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 78 เติร์กมินิสถาน มาได้ประตูไล่มาอีกครั้ง จากจังหวะลูกจุดโทษที่ ชูอิจิ กอนดะ ผู้รักษาประตูญี่ปุ่น ไปรวบ อัลลีมายรัต อันนาร์ดูดิเยฟ ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษและเป็น อาห์เหม็ด อาตาเย รับหน้าที่สังหารให้ เติร์กมินิสถาน ไล่มาเป็น 2-3

ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ทีมชาติญี่ปุ่น พลิกแซงกลับมาเอาชนะ ทีมชาติเติร์กมินิสถาน 3-2 ประเดิมเก็บสามแต้มแรกใน เอเชียน คัพ 2019 ได้สำเร็จ

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

Comments