น้องๆเต็มที่แล้ว! ‘ปาร์ค ฮัง ซอ’ เสียดายเวียดนามถูกอิรักซัดฟรีคิกดับท้ายเกม

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ยกย่องลูกทีมทุกคนที่สู้กับอิรักได้อย่างสนุก แม้จะแพ้ไปในช่วงท้ายเกม 2-3 พร้อมทั้งรู้สึกเสียดายที่ไม่มีแต้มในเกมนี้

ทัพดาวทองโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำอิรักไปก่อน 2-1 ในครึ่งเวลาแรก ก่อนที่ลูกทีมของ ซเร็คโก คาตาเนค จะมายิงตีเสมอ 2-2 และในช่วงนาทีสุดท้ายของเกม อาลี อัดนาน แข้งตัวเก๋าของอิรัก จัดการตะบันฟรีคิกสุดสวยเสียบตาข่าย ช่วยให้อิรักพลิกกลับมาชนะเวียดนาม 3-2 ได้แบบสุดดราม่า

“มันยากมากที่จะยอมรับผลการแข่งขันในวันนี้ เมื่อเราขึ้นนำถึงสองครั้ง แต่สุดท้ายเราเป็นฝ่ายแพ้ในช่วงท้ายเกม แต่ผมรู้สึกภูมิใจกับลูกทีมทุกคน” ปาร์ค ฮัง ซอ ให้สัมภาษณ์กับ The National หลังจบเกม

“เรารู้อยู่แล้วว่าอิรักเป็นทีมที่ดีกว่าเรา แต่ถ้าเรามีแต้มในเกมนี้มันคงจะดีมาก อย่างไรก็ตามเกมมันจบไปแล้ว อิรักแสดงให้เห็นว่าพวกเขาดีกว่าเราจริงๆในคืนนี้ อิรักโชคดีในช่วงท้ายเกม พวกเขาสมควรเป็นผู้ชนะ”

นอกจากนั้นกุนซือชาวเกาหลีใต้ยังพูดถึงเป้าหมายในเกมถัดไปที่จะพบศึกหนักกับอิหร่าน “หวังว่าเราจะเล่นได้ดีกว่านี้ในเกมกับอิหร่าน แม้ว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งก็ตาม”

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นัดที่สอง พบกับ อิหร่าน ในวันที่ 12 มกราคม 2562

Photo Credit : The National

Comments