ออสซีแพ้,ช้างศึกโดนยำ! กุนซือญี่ปุ่นกำชับลูกทีมมีสมาธินัดเปิดสนาม

ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ยอมรับว่าเกมแรกของทัวร์นาเมนต์เป็นเกมที่ยากเสมอ ก่อนนำลูกทีมลงดวลกับเติร์กเมนิสถาน ในศึกเอเชียน คัพ 2019

ทัพซามูไรบลูเตรียมประเดิมสนามในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน โดย ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือวัย 50 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกม โดยเผยว่าการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์จะเป็นอะไรที่ยากสำหรับทุกทีม ซึ่งตัวอย่างมีให้เห็นแล้วกับทีมอย่างออสเตรเลียและเกาหลีใต้

“นี่คือทัวร์นาเมนต์ที่มีผลการแข่งขันที่น่าประหลาดใจออสเตรเลีย แชมป์เก่าแพ้, ไทยแพ้อินเดีย 1-4 ขณะที่ เกาหลีใต้ก็กว่าจะเอาชนะฟิลิปปินส์ได้ก็หืดจับ มันพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขันนัดแรกมันยากแค่ไหน” กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น เริ่มกล่าวกับ AFC

“ฉะนั้นนัดแรกมันยากเสมอ นักเตะของเรานั้นรู้ดี แต่อย่างไรก็ตามทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเรา เราต้องการเก็บชัยชนะเหนือเติร์กเมนิสถานให้ได้ ผมหวังว่านักเตะอายุน้อยในทีมของเราจะใช้เวทีเอเชียน คัพ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์ต่อทีมชาติญี่ปุ่นในระยะยาว และมันยังส่งผลดีกับตัวเองในอนาคตด้วย” โมริยาสุ ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติญี่ปุ่น จะลงสนามในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในวันพุธที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น.

Photo Credit : AFC Asian Cup

Comments