ขอให้โชคดี! เปิดคำพูดราเยวัชก่อนอำลาช้างศึก

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชั่วคราว เปิดเผยคำพูดของ มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือใหญ่ของทีม หลังมีโอกาสพูดคุย และร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย

โค้ชโต่ย เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ มิโลวาน ราเยวัช นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมชาติไทย เมื่อช่วงกลางปี 2017 ก่อนที่ล่าสุดจะถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้งขึ้นมาขัดตาทัพแทน จากการแยกทางกับกุนซือชาวเซอร์เบีย หลังจบเกมประเดิมสนามที่พ่ายทีมชาติอินเดีย 1-4

“ตอนที่ผมเดินเข้าไปหาโค้ชราเยวัช ผมบอกกับโค้ชว่า ผมอยากขอบคุณจริงๆ กับช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่ให้เกียรติโค้ชคนไทยตัวเล็กๆ อย่างผม”

“อีกทั้งยังให้ความรู้ด้านฟุตบอล และ ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ผมยังไม่เคยเจอกันมา แน่นอนว่า สิ่งที่เหล่านี้ ผมจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

 

“จากนั้น โค้ชก็บอกกับผมว่า หลังจากนี้ ขอให้ผมสู้ต่อไป พาทีมชาติไทย พัฒนาขึ้นไปให้ได้ และ จากที่ทำงานหนักอยู่แล้ว ในฐานะที่เป็นเฮดโค้ช ก็ต้องทำงานหนักให้มากกว่าเดิม และ โค้ช ก็ทิ้งท้ายว่า ขอให้ผม รวมถึง ทีมงานทุกคน โชคดีในช่วง 2 เกมที่เหลือ ซึ่งโค้ช ก็ยังเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยเสมอ” โค้ชโต่ย ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มอบหมายให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย คุมทีมขัดตาทัพไปจนจบทัวร์นาเมนต์ โดยมี “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วย โดยมีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 10 มกราคม 2562 สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

Photo Credit : ช้างศึก

Comments