ไม่ใช่งานง่าย! กัปตันอินเดียย้ำเพื่อนร่วมทีมโฟกัสช้างศึก

ซูนิล เชตรี กัปตันทีมชาติอินเดีย ยอมรับว่าทีมชาติไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และจะประมาทไม่ได้ ก่อนที่จะพบกันในนัดเปิดสนามศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019

ทีมจากแดนภารตะ เข้ามาเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2011 โดยถูกจับมาร่วมสายกับ ยูเออี, ไทย และ บาห์เรน ซึ่ง ซูนิล เชตรี แนวรุกกัปตันทีมชาติอินเดีย มองว่าทัพช้างศึกเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และต้องโฟกัสทีละเกม

“พวกเราทุกคนตื่นเต้นสุดๆ ในตอนนี้ เพราะนอกจากผม และ สิงห์ ซันหุ นี่คือการแข่งขันเอเชียน คัพ ครั้งแรก” กัปตันอินเดีย กล่าวเริ่ม

“ตอนนี้ เราโฟกัสแค่เกมนัดเปิดสนาม ที่จะพบกับทีมชาติไทย ตอนนี้เราไม่ได้มองไปไกลกว่านั้น”

“พวกเราต้องเจอกับ เจ้าภาพอย่างยูเออี และ บาห์เรน แต่เราจะโฟกัสที่เกมเหล่านั้น ในตอนที่ใกล้ถึง ตอนนี้เรารู้ว่าทีมชาติไทยเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง และเราโฟกัสที่พวกเขาเท่านั้น”

“ผมมั่นใจว่าเลยว่าการเจอกับทีมเราไม่ใช่เรื่องง่ายๆแน่นอน เราเกลียดความพ่ายแพ้ และเราก็ได้พิสูจน์มันให้เห็น และเรากำลังอยู่ในเส้นทางของเรา” เจ้าของสถิติดาวยิงสูงสุดของทีมชาติอินเดีย กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติอินเดีย จะลงสนามในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ ทีมชาติไทย ที่สนาม อัล นาห์ยาน อาบูดาบี ในวันที่ 6 มกราคม 2561 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Photo Credit : Indian Football Team

Comments