FOX PREVIEW: เชียงราย ยูไนเต็ด-บาหลี ยูไนเต็ด

เชียงราย ยูไนเต็ด เริ่มต้นก้าวแรกบนเวทีเอเชีย ด้วยการพบกับบาหลี ยูไนเต็ด รองแชมป์ลีกอินโดนีเซีย ส่วนสภาพโดยรวมทั้ง 2 ทีมจะเป็นอย่างไรนั้น เราได้รวบรวมและวิเคราะห์ท่านแล้ว

เชียงราย ยูไนเต็ด-บาหลี ยูไนเต็ด

23 มกราคม 2561

19.00 น.

สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ออฟ เชียงราย (สิงห์ สเตเดี้ยม)

Spring News ถ่ายทอดสด

ทั้ง 2 ทีมเพิ่งพบกันเป็นครั้งแรก

ผู้เล่นตัวเด่นของทั้ง 2 ทีม

เชียงราย ยูไนเต็ด: เคลตัน ซิลวา

เจ้าของดาวยิงสูงสุดตลอดกาลไทยลีก เดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 เพื่อยืดสถิติดาวยิงสูงสุดไทยลีกออกไป กองหน้าชาวบราซิลนอกจากจะมีการจบสกอร์ที่เฉียบคมแล้ว ยังสามารถเปิดโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ทำประตูอีกด้วย

บาหลี ยูไนเต็ด : อิรฟาน บัชดิม

อดีตกองกลางชลบุรีและศรีราชา น่าจะเป็นคนคุ้นเคยกับแวดวงฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี นอกจากจะมีความรวดเร็วแล้ว ยังสามารถจบสและสามารถเล่นลูกตั้งเตะได้ทุกระยะในสนามอีกด้วย

สภาพโดยรวมของทั้ง 2 ทีม

เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพเป็นแชมป์แรกของปี ด้วยการดวลจุดโทษชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 8-7 (2-2) แต่ก็มีข่าวร้ายมาขัดจังหวะ เมื่อ “โจอี้” ธนพล วิระเทพสุภรณ์ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งรองประธานสโมสรเนื่องด้วยปัญหาครอบครัว แต่ทางสโมสรยืนยันว่าไม่ส่งผลกระทบต่อปัญหาโดยรวมอย่างแน่นอน

ส่วนตัวผู้เล่น เชียงรายคงต้องดูอาการของ อี ยอง แร ที่ได้รับบาดเจ็บหลังเกมที่ชนะบุรีรัมย์ แต่คาดว่าจะลงสนาม ส่วนมงคล ทศไกร ที่มีรายชื่อลงแข่งเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปล่อยให้โปลิศ เทโร ยืมตัวไปแล้ว

“บาหลีเป็นทีมที่แข็งแกร่งมีผู้เล่นท้องถิ่นที่ฝีเท้าดีหลายคนมีสมดุลเกมรุกและรับที่ดี แต่เมื่อเทียบกัน 11-11 ผมเชื่อว่าเรายังสามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้ทีมและผ่านไปได้” อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ชเชียงราย

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ฉัตรชัย บุตรพรหม (GK) – อาทิตย์ ดวงสว่าง, วิคเตอร์ คาร์โดโซ, ชินภัทร ลีเอาะห์ – ชัยวัฒน์ บุราณ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, อี ยองแร, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, ปิยพล ผานิชกุล – เคลตัน ซิลวา, กิลเบร์โต้ มาเชน่า

บาหลี ยูไนเต็ด หลังจากที่เอาชนะแทมปิเนส โรเวอร์ส 3-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ต้องแข่งขันรายการอินโดนีเซีย เปรสิเด้นท์ คัพ ในวันศุกร์ แต่ยังสามารถเปิดบ้านเอาชนะบอร์เนียว เอฟซี ไป 3-2 ก่อนเดินทางมาถึงเชียงรายเมื่อวันอาทิตย์

“การเดินทางไกลและสภาพอากาศที่ไม่คุ้นเคยไม่ใช้ปัญหาเพราะทีมเราเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี หวังว่าเกมวันพรุ่งนี้เราจะได้รับชัยชนะกลับไป” วิโดโด ปูโตร เฮดโค้ชบาหลี

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

วาวาน เฮนดราวาน (GK) – ไอ เมด วิจาย่า, เดเมอร์สัน, อาห์น บยอง-กอน, ริคกี้ ฟาจริน – นิค ฟาน เดอร์ เฟลเดน, ฟาดิล เซาซู, มุฮัมหมัด เตาฟิก, สเตฟาโน่ ลิลิปาลี – อิรฟาน บัชดิม, อิลิย่า สปาโซเยวิช

 

Comments