FOX PREVIEW ACL PLAYOFF: คาชิว่า เรย์โซล-เมืองทอง ยูไนเต็ด

เกมสุดท้ายอย่างเป็นทางการบนสีเสื้อเมืองทอง ยูไนเต็ด ของ 2 ผู้เล่นทีมชาติไทยอย่างธีรศิลป์ แดงดา และธีราทร บุญมาทัน พลพรรคนักเตะกิเลนผยองจะสามารถคว้าชัยชนะบนแผ่นดินญี่ปุ่นเป็นของขวัญวันอำลา 2 คนนี้ได้หรือไม่ FOX Sports ประเทศไทย ได้วิเคราะห์และรวบรวมสภาพความพร้อมของทั้งสองทีมก่อนจะมีการฟาดแข้งกันในวันพรุ่งนี้

คาชิว่า เรย์โซล-เมืองทอง ยูไนเต็ด

30 มกราคม 2561

คาชิว่า ซอคเกอร์ สเตเดี้ยม

17.00 น. เวลาในประเทศไทย

ถ่ายทอดสดทาง Fox sports 3 และ Bugaboo.tv

สภาพความพร้อมของทั้ง 2 ทีม

คาชิว่า เรย์โซล (ญี่ปุ่น) : 

อดีตแชมป์เจลีกปี 2011 คว้าอันดับ 4 ในลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา จึงได้สิทธิ์เข้ามายืนรอบในรอบนี้ โดยเกมล่าสุดลงสนามอุ่นเครื่องเอาชนะ มหาวิทยาลัยคาโนยะ 12-1 ส่วนสภาพทีมค่อนข้างพร้อมสมบูรณ์ และคาดว่า คริสเตียโน ดา ซิลวา กองหน้าตัวเก่งจะได้รับโอกาสเป็น 11 ตัวจริง เช่นเดียวกับกัปตันทีมอย่าง ฮิเดคาชิ โอตานิ รวมไปถึง ปาร์ค จอง ซู แบ็คเกาหลีใต้รายใหม่ ที่เพิ่งย้ายมาจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส

“พรุ่งนี้เป็นเกมที่ยากแน่นอน เนื่องจากเมืองทอง มีประสบการณ์ มีจุดแข็งที่อันตราย และทำผลงานได้ดีในปีที่ผ่านมา ส่วนทีมเรา แม้ว่าเราจะมีเวลาในการเตรียมตัวไม่มากนัก ดังนั้น เราจะเล่นอย่างระมัดระวังและไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะเมืองทองมีนักเตะที่น่าจับตาหลายคน รวมทั้งมี 2 นักเตะที่กำลังจะย้ายมาเล่นใน เจ ลีก อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน เป็นตัวที่อันตรายอย่างมาก” ทาคาฮิโระ ชิโมไดระ ผู้จัดการทีมคาชิว่า เรย์โซล

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม : โคสุเกะ นางามูระ – ปาร์ค จอง ซู, ยูตะ นากายาม่า, เรียวตะ โคอิเกะ, มาซาชิ คาเมคาวะ – ฮิเดคาซึ โอตานิ, คิม โบ-คยอง, ฮิโรโตะ นาคางาวะ – ราม่อน โลเปส, คริสเตียโน่, จุนยะ อิโตะ

เมืองทอง ยูไนเต็ด (ไทย) :

รอบคัดเลือกที่ผ่านมา สามารถเอาชนะ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม จากมาเลเซียไป 5-2 ความพร้อมเกมนี้ต้องรอเช็คความฟิต เซลิโอ ซานโตส เซนเตอร์ฮาล์ฟชาวบราซิล ว่าพร้อมลงสนามหรือไม่ หลังมีอาการบาดเจ็บในเกมกับ ยะโฮร์ อย่างไรก็ตามผู้เล่นตัวหลักรายอื่นๆพร้อมลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น อดิศร พรหมรักษ์ ,ธีราทร บุญมาทัน รวมไปถึง ทริสตอง โด ส่วนแดนกลางนำโดย สารัช อยู่เย็น ,ในขณะที่แดนหน้าฝากความหวังไว้ที่ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส โดยมี จาจ้า โคเอลโญ่ เป็นตัวสอดแทรก ในขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา จะช่วยลงสนามในสีเสื้อ กิเลนผยอง เป็นนัดสุดท้าย ก่อนย้ายไปอยู่กับ ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา เช่นเดียวกับ ธีราทร ที่จะไปสมทบกับ วิสเซล โกเบ

 “พรุ่งนี้เป็นเกมที่ยากแน่นอน เนื่องจากเมืองทองฯ มีประสบการณ์ มีจุดแข็งที่อันตราย และทำผลงานได้ดีในปีที่ผ่านมา ส่วนทีมเรา แม้ว่าเราจะมีเวลาในการเตรียมตัวไม่มากนัก ดังนั้น เราจะเล่นอย่างระมัดระวังและไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะเมืองทองมีนักเตะที่น่าจับตาหลายคน รวมทั้งมี 2 นักเตะที่กำลังจะย้ายมาเล่นใน เจ ลีก อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน เป็นตัวที่อันตรายอย่างมาก” ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล – พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, อดิศร พรหมรักษ์, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, ทริสตองโด – สารัช อยู่เย็น, อี โฮ – ธีรศิลป์ แดงดา, เฮแบร์ตี้ เฟร์นันเดส, ธีราทร บุญมาทัน – อดิศักดิ์ ไกรษร

 

Comments