ชนาธิป สรงกระสินธ์ : “คอนซาโดเล ซัปโปโร พัฒนาขึ้น ถ้าเทียบจากปีที่แล้ว”

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมคเกอร์ทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวขอบคุณบรรดาสตาฟฟ์โค้ช และเพื่อนร่วมทีม ที่มีส่วนช่วยให้ตัวเองพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม

กองกลางตัวรุกทีมชาติไทยลงสนามเป็นตัวจริงให้กับคอนซาโดเล ซัปโปโร และสามารถซัดประตูขึ้นนำให้ทีมได้ตั้งแต่นาทีที่ 3 ก่อนที่จะจบลงด้วยผลเสมอ 2-2 จบอันดับที่ 4 ยังต้องลุ้นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ต่อไป

“ผมว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ถึงแม้ว่าผลการแข่งขันจะไม่ได้ออกมาดั่งใจหวัง แต่ทีมเราก็มีการพัฒนา รู้สึกเสียดายครับ แต่ก็ยังไม่หมดหวังที่จะได้ไปถ้วยเอเชีย ปีนี้เราพัฒนาขึ้นมามากถ้าเทียบกับปีที่แล้ว” ชนาธิป กล่าวเริ่ม

“ดีใจครับที่ยิงประตูได้ ทำให้เพื่อนๆมั่นใจหลังขึ้นนำ”

“ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณโค้ช (มิไฮโล เปโตรวิช), สตาฟฟ์โค้ช และเพื่อนร่วมทีม ที่ทำให้ผมพัฒนาขึ้น โค้ชตั้งความหวังเอาไว้ สอนในหลายๆเรื่อง มันอาจจะยากในช่วงแรก แต่พอมาถึงนัดสุดท้าย รู้สึกตัวเองพัฒนาขึ้นในทุกๆด้าน”

นอกจากนั้น ชนาธิป ยังเผยถึงเป้าหมายส่วนตัวในฤดูกาลหน้า “เป้าหมายของเราน่าจะสูงขึ้น พวกเราอยากได้แชมป์เจลีก”

“ขอบคุณแฟนบอลฮอกไกโด แฟนบอลชาวไทย ที่ให้กำลังใจทีมผมตลอดมา อาจจะมีผิดหวัง สมหวังบ้าง ผมรู้สึกมีความสุข พวกคุณคือพลังใจที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา” ชนาธิป ทิ้งท้าย

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงเล่นให้คอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีกฤดูกาลนี้ทั้งสิ้น 30 นัด ยิงไป 8 ประตู ช่วยให้ทีมจบอันดับที่ 4 ตาราง ยังคงต้องลุ้นตั๋วเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งต้องลุ้นให้ คาชิมา อันท์เลอร์ส ที่จบอันดับ 3 คว้าแชมป์เอ็มเพอเรอร์สคัพมาครองให้ได้ เพื่อที่จะได้โควตาเพลย์ออฟแทน

Photo Credit : J-League

Comments