ธีรศิลป์ แดงดา : “ผมรู้สึกมีความสุขที่ได้มาอยู่กับซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา”

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา เปิดใจหลังช่วยให้ต้นสังกัดบุกมาเสมอคอนซาโดเล ซัปโปโร 2-2 จบอันดับที่ 2 ในศึกเจลีก พร้อมคว้าตั๋วไปเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า

กองหน้าทีมชาติไทย ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีม โดยในเกมนี้เป็นนัดสุดท้ายของ ธีรศิลป์ แดงดา ในการลงเล่นในศึกเจลีก 2018 เนื่องจากเจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญายืมตัวจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“เราพยายามต่อสู้กับตัวเอง ทุกคนพยายามทำผลงานให้ดี อยากรักษาอันดับให้จบที่สองให้ได้” กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวเริ่ม

“ครึ่งแรกเราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากโดนนำไปก่อนสองประตู เราต้องการประตูคืนกลับมา และมาได้ท้ายครึ่งแรก ทำให้เรากลับมาได้ในครึ่งหลัง (ไล่ตีเสมอ 2-2)”

“รู้สึกดีใจกับทีมด้วยครับ ทุกคนทำงานอย่างหนัก วันนี้เราได้ที่สอง เราควรจะภูมิใจกับมัน ทุกคนพยายามเต็มที่กับการเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก”

นอกจากนั้น ธีรศิลป์ ยังพูดถึงความรู้สึกหลังย้ายมาค้าแข้งในศึกเจลีก “พอใจกับตัวเองที่ได้มีโอกาสมาเล่นที่นี่ ส่วนฟอร์มการเล่นก็ยังมีหลายอย่างที่ทำได้ไม่ดี แต่ผมก็มีความสุขที่ได้มาอยู่กับซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา มันเป็นหนึ่งปีที่มีหลายความรู้สึก โดยรวมแล้วผมมีความสุขกับหนึ่งปีที่นี่มากๆ” ธีรศิลป์ ทิ้งท้าย

สำหรับ ธีรศิลป์ แดงดา ลงเล่นในศึกเจลีกให้กับ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ทั้งสิ้น 32 นัด ยิงไป 6 ประตู 3 แอสซิสต์ รวมผลงานในทุกรายการลงเล่นไป 39 นัด ยิงไป 7 ประตู ช่วยให้ต้นสังกัดจบอันดับที่ 2 คว้าสิทธิ์ไปเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2019

Photo Credit : J-League

Comments