เปลี่ยนเป้าหมาย! ‘ธีรศิลป์’ สุดเสียดายฮิโรชิมาฟอร์มหลุดชวดแชมป์เจลีก

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ต้นสังกัดเปิดบ้านแพ้เวกัลตะ เซนได 0-1 หมดลุ้นแชมป์เจลีกแบบแน่นอนแล้ว

กองหน้าทีมชาติไทย ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมนัดที่เปิดบ้านแพ้เวกัลตะ เซนได 0-1 ส่งผลให้คู่แข่งแย่งแชมป์อย่างคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ เข้าป้ายคว้าแชมป์เจลีกแบบแน่นอนแล้ว ถึงแม้จะเหลือการแข่งขันอีกสองนัด

“รู้สึกเสียดาย จริงๆแล้วก็มีโอกาสทำประตูทั้งสองทีม แต่จังหวะสุดท้ายเหมือนว่าจะได้ แต่มันก็ไม่ได้ ส่วนตัวก็ยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่”

นอกจากนั้น ธีรศิลป์ ยังเปิดเผยถึงการที่ทีมนำโด่งในช่วงเลกแรก แต่กลับมาแผ่วปลายช่วงท้าย “ผมคิดว่าทีมอื่นเขาทำการบ้านมาดี แก้เกมและพยายามเล่นกับเราแบบสุดความสามารถ พยายามป้องกันจุดแข็งที่เรามี ทำให้แต่ละเกมของเรามันเป็นเกมที่ยากลำบากมากขึ้น”

“ถึงแม้ว่าโอกาสคว้าแชมป์มันจะจบไปแล้ว แต่ก็ยังมีโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เราก็อยากรักษาอันดับไว้จนจบฤดูกาลครับ” กองหน้าทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

สำหรับ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ไม่ชนะทีมใดเลย 7 เกมหลังสุดในศึกเจลีก ถูก คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ นำถึง 7 คะแนน เข้าป้ายคว้าแชมป์เจลีกแน่นอนแล้ว ถึงแม้จะเหลือการแข่งขันอีกสองนัด โดยโปรแกรมนัดรองสุดท้าย ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา จะเปิดบ้านรับการมาเยือน นาโงยา แกรมปัส ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน

Comments