บุญจังนั่งทั้งเกม! ชิมิสุดุบุกถล่มโกเบถึงถิ่น 4-2

ธีราทร “บุญจัง” บุญมาทัน ได้มีโอกาสเพียงแค่ดูเพื่อนร่วมทีมวิสเซล โกเบ โดนชิมิสุ เอสพัลส์ถึงสนามเนอเวียร์ 4-2

ฟุตบอลเมจิ ยาสุดะ เจลีก นัดที่ 2 เป็นกลายพบกันระหว่าง “วัวจอมพลัง” วิสเซล โกเบ เปผิดบ้านรับการมาเยือนของ “เอสปา” ชิมิสุ เอสพัลส์

เริ่มเกมเพียง 13 นาที เป็นฝั่งทีมเยือนที่บุกมานำ 1-0 เมื่อ โคยะ คิตากาวะ เก็บบอลจากแดนกลางก่อนกระชากบอลไปทางฝั่งซ้ายครอสเข้ามาเสาแรกและเป็น คริสลาน ที่หนีตัวประกบซัดตามน้ำแสกหน้า คิม ซึง กิว เข้าไป

น.26 สถานการณ์ของเจ้าถิ่นเริ่มแย่เมื่อ ชิมิสุ เอส-พัลส์ มาได้ประตูที่สองจากจังหวะเช็คล้ำหน้าพลาดของแผงหลัง โกเบ เป็น โคยะ คิตากาวะ ได้ยิงเหน่งๆเข้าไป

น.32 เจ้าถิ่นสวนกลับและมาได้ประตูตีไข่แตกเมื่อ จุนยะ ทานากะ หลุดเข้าไปโหม่งจากลูกครอสทางฝั่งขวาเข้าไปเป็นประตู โกเบ ไล่มา 1-2

น.69 เจ้าถิ่นมาได้ประตูตีเสมอจากลูกฟรีคิกมุมขวาของ จุง วู ยอง ปั่นเสียบมุมเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม โกเบ ไล่ตีเสมอ 2-2

น.72 แม้จะโดนตีเสมอแต่ทีมเยือนก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งเมื่อ ยูโกะ ทัสสึตะ เก็บบอลจากทางฝั่งขวาหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษจิ้มบอลลอดซองหว่างแขน คิม ซึง กิว เข้าไปไม่เหลือ ชิมิสุ เอส-พัลส์ นำ 3-2

น.82 ชิมิสุ เอส- พัลส์ อาศัยโต้กลับและมาได้ประตูที่สี่เมื่อ ฮิเดกิ อิชิเกะ เก็บบอลจากนอกเขตโทษก่อนตวัดไปให้ โชตะ คาเนโกะ วิ่งมาซัดเข้าไปไม่พลาด

เวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่มเติมเป็น ชิมิสุ เอส-พัลส์ บุกมาชนะ วิสเซล โกเบ ถึงถิ่น 4-2 เก็บ 3 คะแนนแรกในฤดูกาลนี้สำเร็จส่วนทีมของ ธีราทร บุญมาทัน ปลดล็อคไม่ฤดูกาลนี้ไม่ได้ สำหรับ วิสเซล โกเบ มีโปรแกรมนัดถัดไปเปิดบ้านรับการมาเยือน วี-วาเรน นางาซากิ ในรายการ ลูวาน คัพ วันที่ 7 มีนาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Comments