อ่องธูเผยเมียนมาดีพอเก็บชัยเหนือคีร์กีซ-มาเก๊า

อ่อง ธู กองหน้าทีมชาติเมียนมาจากสโมสรโปลิศ เทโร มั่นใจว่าทีมชาติเมียนมาจะสามารถเก็บ 6 แต้มในเกมที่พบคีร์กีซสถานและมาเก๊า เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียน คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 51 ปี นับตั้งแต่คว้ารองแชมป์ในปี 1968 สมัยยังใช้ชื่อว่า พม่า

กองหน้าวัย 21 ปี ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ www.the-afc.com ถึงความเป็นไปได้ที่กองทัพเทวดาชุดขาวดีพอที่จะเก็บ 6 แต้มในเกมที่พบกับคีร์กีซสถานที่อินชอนในวันที่ 22 มีนาคม ก่อนกลับมาเล่นในบ้านพบกับมาเก๊าในที่ 27 มีนาคม

อ่อง ธู เป็น 1 ในผู้เล่นที่ทำประตู ในเกมที่เมียนมาเสมอคีร์กีซสถาน 2-2 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งที่โดนไปก่อน 2-0 ซึ่งเขาได้เผยความรู้สึกถึงการทำประตูในแมตช์นั้นว่า

“ผมรู้สึกประทับใจมากที่ประตูนั้น เป็นประตูสำคัญที่ช่วยทำให้เรากลับมาสู่เกมได้ ผมได้พูดคุยกับโค้ชเกี่ยวกับการเตรียมทีมในเกมวันที่ 22 มีนาคม และเราต้องทำงานหนักเพื่อคว้าชัยชนะในเกมนี้ ซึ่งเราก็หวังว่าแผนนี้จะได้ผล และพาเราไปเล่นรอบสุดท้ายใด้ในที่สุด”

“การเล่นสนามกลางที่อินชอน (เกาหลีใต้) ก็ไม่ต่างอะไรจากการไปเล่นทีมเยือนเท่าไหร่นัก”

“เราโฟกัสไปที่เกมที่พบกับคีร์กีซสถานก่อนที่เราจะกลับไปเล่นในบ้านพบกับมาเก๊า แต่เราก็เชื่อมั่นว่ามทีมเราจะสามารถเก็บ 6 แต้มได้”

“้ถ้าทีมชาติเมียนมาผ่านเข้ารอบสุดท้ายเอเชียนคัพ ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้ทำให้กับชาติ และเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่สนัยสนุนเรามาโดยตลอด”

ทีมชาติเมียนมานำโดยอ่อง ธูและจอ โคโคมีโปรแกรมจะออกไปเยือนคีร์กีซสถานในสนามกลางที่อินชอน วันที่ 22 มีน่าคม เวลา 13.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนเปิดบ้านรับมาเยือนมาเก๊า ที่สนามธุวันนา กรุงย่างกุ้ง ในวันที่ 27 มีนาคม เวลา 18.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

 

Comments