ซัคเคโรนี่ชี้เกมดวลกาบองเน้นทดลองทีมเพื่อเอเชียนคัพปีหน้า

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม เวลา 13.30 น. ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ได้มีการแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันรอบชิงที่ 3 ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยมีตัวแทนของทีมชาติสหรัฐอาหารับเอมิเรตส์และทีมชาติกาบองเข้าร่วมการปถลงข่าวในครั้งนี้

ทางด้าน อัลเบอร์โต้ ซัคเคโรนี่ กุนซือชาวอิตาเลียนของยูเออีได้กล่าวสภาพโดยรวมดังต่อไปนี้

“ในเกมที่พบกับสโลวะเกีย ซึ่งเป็นทีมที่มีศักยภาพสูง แม้เราจะพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ถือเป็นการได้ทดลองผู้เล่นและระบบการเล่น เพื่อนำไปปรับปรุง เพิ่มศักยภาพ เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเอเชียนคัพที่ยูเออีจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้าต่อไป โดยตอนนี้เราก็มีความพร้อมที่จะพบกับกาบองในวันพรุ่งนี้ โดยมีปัจจัยที่แตกต่างจากนัดแรกบ้าง ด้วยทีมชาติกาบอง มีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง มีพละกำลังค่อนข้างสูง ก็จะเน้นย้ำให้ลูกทีมทำผลงานให้ดีที่สุด และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดเช่นกัน “

ขณะที่ โมฮัมหมัด อับดุลเราะห์มาน กองกลางของยูเออี กล่าวว่า

“รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ เนื่องจากเป็นการเสริมประสบการณ์ครั้งสำคัญของทีมชาติยูเออี เนื่องจากมีโอกาสได้เล่นกับทั้งทีมจากยุโรปที่มีทักษะสูง และทีมจากทวีปแอฟริกาที่มีความโดดเด่นในเรื่องพละกำลัง”

การแข่งขันระหว่างทางทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พบกับทีมชาติกาบออง จะแข่งขันกันในวันที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

Comments