แม้เป็นไอดอล! แอปลินชื่นชมคาซูแต่ขอยามากะคว้า 3 แต้ม

อันเดิร์ส แอปลิน ปราการหลังชาวสิงคโปร์ของมัตสึโมโต้ ยามากะ ทีมจ่าฝูงเจลีก 2 มีโอกาสในลงสนามในเกมเจลีกเป็นครั้งแรก พบกับโยโกฮาม่า เอฟซี  ต้นสังกัดของคาซูโยชิ มิอุระ ซูเปอร์สตาร์ระดับตำนานของญี่ปุ่น

ทั้งยามากะและโยโกฮาม่าต่างมีโอกาสลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น โดยโยโกฮาม่าตามหลังยามากะอยู่ 7 คะแนนแต่แข่งน้อยกว่าอยู่ 1 นัด ซึ่งแอปลินจะมีโอกาสลงสนามพบกับ”คิง คาซู” อดีตกองหน้าระดับตำนานของญี่ปุ่นวัย 51 ปี

“ผมแทบประหลาดใจมากที่คาซูยังสามารถรักษาสภาพร่างกายลงเล่นในระดับลีกของญี่ปุ่นได้ เขาเป็นแบบอย่างของนักฟุตบอลญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เห็นเขาลงสนามกับตา” แอปลินให้สัมภาษณ์ผ่าน FOX Sports Asia

“ผมยอมรับเขาในฐานะที่เป็นแบบอย่างที่ดีอีกคนหนึ่ง แต่ผมเป็นผู้เล่นของยามากะ ผมต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมคว้า 3 แต้มให้ได้”

แอปลินมาร่วมทีมยามากะได้ 2 สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามแม้แต่นัดเดียว แต่แอปลินยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักและรอคอยโอกาสลงสนาม เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิต

“สัปดาห์แรกเป็นอะไรที่ยากลำบากในการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม, สภาพแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมที่แตกต่าง” แอปลินกล่าว

“ผมใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฝึกและศึกษาภาษาญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้ผมสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้สะดวกขึ้น”

“การฝึกซ้อมที่นี่จริงจังมาก แต่ผมก็รู้สึกดี ผมพร้อมแล้วที่จะท้าทายและพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด”

ถ้าแอปลินไม่สามารถลงสนามในเกมที่พบกับโยโกฮาม่า เอฟซีได้ เขาอาจจะได้ลงสนามเป็นนัดแรกในเกมที่ออกไปเยือนมิโตะ ฮอลลี่ฮ็อคในวันที่ 1 กันยายนนี้

 

Comments