ธีรศิลป์ แดงดา : การเจอกับธีราทรในฐานะคู่แข่ง เป็นความรู้สึกที่แปลกไป

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา เผยความรู้สึกหลังบุกมาเก็บหนึ่งคะแนนจากวิสเซล โกเบ ช่วยทีมรั้งจ่าฝูงเจลีกต่อไป พร้อมกันนี้ยังพูดถึงความรู้สึกที่ได้ดวลกับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทยอีกด้วย

กองหน้าวัย 30 ปี ถูกส่งลงสนามในช่วงครึ่งหลังนาทีที่ 56 และที่สำคัญทำให้ ธีรศิลป์ มีโอกาสดวลกับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายเพื่อนร่วมชาติ ของวิสเซล โกเบ ก่อนที่จบเกมจะแบ่งแต้มกันไปด้วยสกอร์ 1-1 หลังจากจบเกม ธีรศิลป์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“การมาเยือนโกเบก็ไม่ง่ายอยู่แล้ว เราอาจจะขึ้นนำก่อนก็จริง สุดท้ายโดนตีเสมอ ได้หนึ่งแต้มกลับไป ก็ถือว่าไม่ได้เสียหายอะไร” ธีรศิลป์กล่าว

กองหน้าทีมชาติไทยยังพูดถึงช่วงหลังที่ได้โอกาสลงมาเป็นซูเปอร์ซับอยู่บ่อยครั้ง “โค้ชบอกให้ช่วยเล่นเกมรับครับ พยายามพุ่งไปเอาบอลข้างหลังไลน์ ถ้ามีโอกาสก็พยายามทำเต็มที่ครับ บางนัดเล่นดี บางนัดเล่นไม่ดี ก็พยายามทำตามที่โค้ชบอกอยู่แล้วครับ”

นอกจากนั้น ธีรศิลป์ ยังเผยถึงการดวลกับ ธีราทร ในฐานะคู่แข่งครั้งแรกในศึกเจลีก “จริงๆก็ได้คุยกันอยู่แล้ว วันนี้เราเสมอกัน ได้ลงไปเจอกันในฐานะคู่แข่ง มันเป็นความรู้สึกที่แปลกๆไปครับ”

“นัดหน้าได้กลับไปเล่นในบ้าน ทุกนัดต่อไปนี้ก็มีความสำคัญหมด เพราะฉะนั้นต้องไปทำการบ้าน และพยายามทำกันอย่างเต็มที่ เพื่อผลการแข่งขันที่ดีครับ” ธีรศิลป์ ทิ้งท้าย

สำหรับ โปรแกรมศึกเจลีก นัดถัดไปของ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา จะกลับไปเล่นในบ้าน พบกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม เวลา 17.00 น.

Comments