เกมรับนำชัย! ธีรศิลป์แฮปปี้ทีมเก็บสามแต้มพ่วงคลีนชีต

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ออกมายอมรับว่าเพื่อนร่วมทีมมีสมาธิมากขึ้นในเกมรับ ทำให้ทีมสามารถเก็บคลีนชีตในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ วี-วาเรน นางาซากิ

กองหน้าวัย 30 ปี ถูกส่งลงสนามในช่วงครึ่งหลัง ก่อนจะหลุดเขาไปชิปบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูทีมเยือน เป็นประตูย้ำชัยชนะให้ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา เปิดบ้านเก็บสามแต้มเหนือ วี-วาเรน นางาซากิไป 2-0 นำจ่าฝูงต่อเนื่อง หลังจากจบเกม ธีรศิลป์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ดีใจมากๆที่ทำได้ แม้ช่วงหลังจะนำอยู่ก็จริง แต่ก็ไม่ใช่งานง่าย เรามีประสบการณ์จากนัดที่ผ่านๆมา พยายามไม่ให้เกิดซ้ำรอยอีก สุดท้ายก็ทุกคนช่วยเล่นเกมรับ และเปลี่ยนเป็นเกมรุก สุดท้ายก็เกิดประตูขึ้นให้เราชนะ 2-0” ธีรศิลป์กล่าว

“ลูกที่ยิงได้ มันอาจจะเป็นจังหวะฟุตบอลมากกว่า มันไม่มีมุม ทำให้เป็นทางเลือกสุดท้าย ที่ทำให้เรายิงจังหวะนั้นไป”

“ก่อนหน้านี้เราเสียประตูตลอด เกมนี้จบคลีนชีตได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีครับที่ทุกคนมีสมาธิในเกมรับ ป้องกันได้ดีเยี่ยม ซึ่งการไม่เสียประตูก็ถือเป็นรางวัลสำหรับเราเช่นกัน” กองหน้าทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา จะออกไปเยือน วิสเซล โกเบ ในวันพุธที่ 15 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และจะเป็นการลุ้นเจอกันครั้งแรกของธีรศิลป์ และธีราทร สองนักเตะทีมชาติไทย

Comments