คนแรกในประวัติศาสตร์! วอนเดอร์คิดมาเลย์เซ็นสัญญากับทีม MLS

วาน กูเซน วอนเดอร์คิดวัย 19 ปี กลายเป็นนักเตะชาวมาเลเซียคนแรกที่จะได้เล่นในเมเจอร์ ลีก ซอคเก้อร์ หลังจากที่เซ็นสัญญากับ สปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้

โดยกองกลางพรสวรรค์สูงรายนี้ได้เซ็นสัญญา 3 ปีกับทีมดังในเอ็มแอลเอส หลังจากที่อยู่ในอะคาเดมี่มาตั้งแต่ปี 2016 โดยมีออปชั่นขยายสัญญาไปจนถึงปี 2021-2022

“กูเซนคือนักเตะที่ขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของเราและพัฒนาฝีเท้าได้อย่างน่าทึ่ง” ปีเตอร์ เวอร์เมส ผู้เป็นกุนซือกล่าวในเว็บไซต์ที่เป็นทางการของสโมสร

“เขามีความเข้าใจในบทบาทของตัวเองในโมเดลการเล่นของเราอย่างเยี่ยมยอด ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาสมควรได้รับโอกาสในระดับที่สูงขึ้น”

ขณะที่ตัวนักเตะเองก็ตั้งตาคอยที่จะสร้างผลงานกับทีมโดยเร็วที่สุด

“นี่คือสิ่งที่นักเตะหนุ่มๆ ทุกคนต้องการจะสัมผัส” เขากล่าว “มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร ตั้งแต่ย้ายมาจากอะคาเดมี่ไปอยู่กับเรนเจอร์ส ซและตอนนี้ผมก็มีโอกาสกับทีมชุดใหญ่”

โดยแข้งวัย 19 ปีที่มีเชื้อสายมาเลย์แท้ๆ รายนี้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นดาวรุ่งพรสวรรค์สูงคนหนึ่งของประเทศ หลังจากที่มีวีดิโอคลิปที่เขาป่วนนักเตะฝั่งตรงข้ามออกมาเมื่อปี 2011

เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ US Residency Programme สำหรับทีม U-17 เมื่อปี 2015 เช่นเดียวกับถูกส่งไปฝึกซ้อมกับ เฟเยนูร์ด

และหลังจากเล่นให้กับ เซนต์ หลุยส์ เอฟซี เขาก็ได้ย้ายไปอยู่กับ สวอป พาร์ค เรนเจอร์ส ซึ่งเป็นทีมพันธมิตรของสปอร์ติ้ง

ซึ่งก่อนหน้านี้ดาวรุ่งที่เกิดในอิลลินอยส์รายนี้เคยกล่าวว่าจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งหากได้ติดทีมชาติมาเลเซีย

 

 

 

Comments