ครั้งแรก! บรรดาโค้ชมาเลย์เห็นด้วยฟาดแข้งเดือนรอมฎอน

ฟุตบอลลีกมาเลเซียอนุญาตให้แข่งขันช่วงถือศีลอดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

“ถ้าเราหยุดการแข่งขันไป 1 เดือน ที่ที่โชว์ฟอร์มดีในช่วงเวลานี้จะสูญเสียโมเมนตัมไป” เอลาวาราสัน เฮดโค้ชมะละกา ยูไนเต็ด กล่าว

สติอนันทัน เฮดโค้ชของเฟลดา ยูไนเต็ด ต่างก็เห็นด้วยกับแนวคิดฟุตบอลลีกมาเลเซีย ที่ต้องการให้ลีกจัดการแข่งขันต่อไป

“ฟุตบอลลีกในประเทศอาหรับ ก็ไม่หยุดการแข่งขันช่วงเดือนรอมฎอน ในความจริง ฟุตบอลก็เหมือนการเฉลิมฉลองอย่างหนึ่ง” เฮดโค้ชเฟลดากล่าว

อิวาน ดิมาส กองกลางทีมชาติอินโดนีเซียจากสลังงอร์ เชื่อว่า การเล่นฟุตบอลในช่วงถือศีลอด จะช่วยรักษาสภาพความฟิตของนักเตะได้เป็น

“การเล่นฟุตบอลในช่วงถือศีลอดเป็นเรื่องปกติสำหรับผม เพราะตอนที่ผมเล่นให้ภยังคาราในอินโดนีเซีย ก็มียังการแข่งขันฟุตบอลในช่วงถือศีลอดอยู่” ดิมาสให้สัมภาษณ์ผ่าน Berita Harian

“ผมรู้สึกโชคดีที่มีประสบการณ์ถือศีลอดเหมือนนักเดินทาง ก่อนหน้านี้ ผมต้องละการถือศีลอดเพียงลำพัง แต่ปัจจุบันผมมีโอกาสละศีลอดกับเพื่อนร่วมทีมตอนไปเล่นเกมเยือน”

ในปีที่ผ่านมา มีการพักเบรกในช่วงถือศีลอดถึง 5 สัปดาห์ ทำให้ลีกต้องจัดโปรแกรมการแข่งขันถึงสัปดาห์ละ 2 นัด ซึ่งทำให้ผู้เล่นเสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บในช่วงเวลาสำคัญของฤดูกาล

การแข่งขันในช่วงถือศีลอดจะเริ่มแข่งขันในเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อให้นักฟุตบอลมีเวลาในการลพศีลอดอย่างเพียงพอ

ปัจจุบัน ลีกมาเลเซียจะมีการพักเบรกในช่วง 9 วันแรกของเดือนรอมฎอน โดยนัดที่ 11 จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 22 พฤษภาคมและจะแข่งขันไปจนถึงเดือนกรกฎาคม จากนั้นถึงจะเริ่มการแข่งขันมาเลเซีย คัพต่อ

 

 

Comments