สถานีต่อไปของจัน วัฒนากา?

หลังจากที่จัน วัฒนากา ศูนย์หน้าทีมชาติกัมพูชาได้แยกทางกับสโมสรปะหัง ทีมในศึกมาเลเซีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา FOX Sports Asia จึงได้รวบรวมสโมสรที่มีโอกาสได้ตัวเขาไปร่วมทีมมากที่สุดในเวลานี้

บางกอกกล๊าส เอฟซี (ตลาดไทยลีกเปิด 1-29 มิถุนายน)

อดีตแชมป์เอฟเอคัพ 2014 ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นอย่างหนัก เมื่ออยู่อันดับ 15 ของตาราง ห่างจากโซนปลอดถึง 7 คะแนน ทั้งที่มีผู้เล่นอย่างมาริโอ ยูรอฟสกี้, เฟรเดริก เมนดี้ และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ร่วมทีม และล่าสุดเพิ่งแยกทางกับกิโก้ อินซา ปราการหลังลูกครึ่งสเปน-มาเลเซีย มาไม่นาน ทำให้โควตาผู้เล่นอาเซียนว่างลง 1 ตำแหน่ง

การเข้ามาของจันจะช่วยประสานงานในแนวรุกระหว่างเฟรเดริก เมนดี้ กับ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยดึงดูดแฟนบอลชาวกัมพูชาเข้ามาในสนาม เหมือนกับโปลิศ เทโร ประสบความสำเร็จในการดึงตัวอ่อง ธูมาร่วมทีม

ฮูกัง ยูไนเต็ด (สิงคโปร์)

ตลาดสิงคโปร์พรีเมียร์ลีกเริ่มเปิดทำการวันที่ 18 มิถุนายน

จัน วัทนากา อาจเป้นตัวเลือกของทีมในการยกระดับแนวรุกให้ดีขึ้น หลังแข่งไป 5 นัด มี 2 คะแนน จมอยู่โซนท้ายตาราง ซึ่งการเข้ามาของจัน จะช่วยสอดคล้องกับแผนการเล่นของฟิลิป ออว์ และช่วยดึงดูดแฟนบอลชาวกัมพูชาให้เข้ามาในสนามมากขึ้น

กลันตัน  (มาเลเซีย)

ตลาดมาเลเซีย ซูเปอร์ ลีก เปิดทำการในวันที่ 7 พฤษภาคม 

ทีมนักรบสีแดงยังจมอยู่ท้ายตาราง มี 8 แต้มจากการลงเล่น 9 นัด นอกจากนี้ กลันตันเพิ่งยกเลิกสัญญากับเฟอร์นานโด้ ซินาก้า กองหน้าชาวอินโดนีเซีย ทำให้โควตาอาเซียนว่างลง ซึ่งจันเหมาะที่เล่นอยู่ด้านหลังโมฮัมเหม็ด เกดดาร์ กองหน้าเลบานอน หรือถ่างออกไปเล่นปีกซ้ายก็ได้

จากประสบการณ์ในมาเลเซียกับปะหัง อาจทำให้จันอยากพิสูจน์ตัวเองกับลีกสูงสุดมาเลเซียอีกครั้ง ว่าเขาดีพอกับลีกมาเลเซียหรือไม่

สุดท้ายจัน วัฒนากา จะย้ายไปอยู่ที่ใด?

 

 

 

Comments