ไม่ได้ด่าผู้ตัดสิน! ปาร์ค ฮัง ซอ ชี้แจงหลังถูกเอเอฟซีสั่งแบน 4 เกม

กุนซือทัพดาวทอง ส่งจดหมายชี้แจงหลังถูก เอเอฟซี ลงโทษห้ามคุมทีมข้างสนามในเกมอุ่นเครื่อง 4 นัด จากใบแดงในนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ ตามรายงานของสื่อเวียดนาม

Who is Emre Can?

ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม ออกมาชี้แจงในกรณีที่ถูก สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศลงโทษ ห้ามคุมทีมข้างสนามในเกมอุ่นเครื่อง 4 นัด หลังถูกไล่ออกจากสนามในศึก ซีเกมส์ 2019 นัดชิงชนะเลิศ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

กุนซือชาวเกาหลีใต้พา ทัพดาวทอง รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี หลังเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวเจ้าตัวไม่ได้อยู่คุมทีมจนจบ หลังมีปัญหากับผู้ตัดสิน จนถูกใบแดงในนาทีที่ 75

ล่าสุด ปาร์ค ฮัง ซอ ได้ส่งจดหมายขอโทษและชี้แจงในกรณีดังกล่าวกับทีมชาติเวียดนามและสื่อท้องถิ่นว่า

“ผมยอมรับและจะปฏิบัติตามบทลงโทษของ เอเอฟซี  แต่ผมยังยืนยันว่าผมไม่ได้ด่าทอผู้ตัดสินใจ ภาษาอังกฤษของผมไม่ดีพอที่จะทำอย่างนั้นได้ และผมก็ได้ไปขอโทษพวกเขาด้วยตัวเองหลังจบเกม” 

“ผมได้รับใบแดงหลังจากแสดงกิริยาต่อคำตัดสินที่ผิดพลาด ในเวลานั้น เกมมันค่อนข้างเดือด และนักเตะอาจได้รับบาดเจ็บ ดังนั้น ผมจึงบอกผู้ตัดสินว่าให้มีความสมเหตุสมผลในการคุมเกมมากกว่านี้หน่อย”

“อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอโทษแฟนๆ มา ณ ที่นี้ด้วย สำหรับพฤติกรรมของผมในสนามในเกมดังกล่าว และขอบคุณที่คอยสนับสนุนทีมชาติเวียดนามมาโดยตลอด”

ทั้งนี้ เอเอฟซี ได้สั่งแบน ฮัง ซอ ห้ามคุมทีมในเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติเวียดนาม 4 นัด พร้อมปรับเงินอีก 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Comments