โหดร้ายเกินไป! รัฐมนตรีมาเลย์เอาจริงยื่นเรื่องฟีฟ่ากรณีแฟนอินโดป่วน

Natthaphong Sanson Natthaphong Sanson

ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย เตรียมยื่นเรื่องถึงฟีฟ่าและร้องเรียนต่อรัฐบาลอินโดนีเซีย เกี่ยวกับชนวนเหตุวุ่นวายระหว่างเกมคัดบอลโลก 2022 ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน

AFF U-19 Championship: Malaysia 4-3 Indonesia

 

เสือเหลืองบุกมาเอาชนะอินโดนีเซียแบบระทึกใจ 3-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ซึ่งในเกมดังกล่าวเกิดเหตุโกลาหลในช่วงนาทีที่ 75 ของการแข่งขัน โดยเริ่มจากการแปรอักษรด้วยถ้อยคำหยาบคายของแฟนบอลการูด้าก่อนเกมจะเริ่ม รวมไปถึงการขว้างปาสิ่งของใส่แฟนบอลเสือเหลืองระหว่างเกม

นอกจากนั้นยังมีจังหวะที่แฟนบอลทั้งสองทีมปะทะเดือดกันจนมีแฟนบอลมาเลเซียรายหนึ่งหมดสติต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ทำให้เกมหยุดเล่นเกือบ 7 นาที

ในเกมนี้ ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย เดินทางเข้ามาชมการแข่งขันถึงขอบสนาม พร้อมกับเข้ามาเชียร์ร่วมกับกลุ่มอุลตร้า มาลายา ได้ประสบเหตุการณ์ด้วยตัวเอง จึงยืนยันว่าจะมีการนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นร้องเรียนต่อรัฐบาลอินโดนีเซีย และฟ้องร้องต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนต่อไป

“ผมเดินทางเข้ามาร่วมเชียร์ทีมชาติของเราร่วมกับอุลตร้ามาลายาในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่สนามบุง การ์โน มีวัตถุจำพวกเหล็ก, ขวด หรือพลาสติก ถูกขว้างลงมาใส่เราหลายครั้ง” รายงานของ ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย บนทวิตเตอร์ส่วนตัว

“นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลอินโดนีเซียบางคนพยายามจะบุกรุกเข้ามาในโซนของเรา”

สำหรับ ทีมชาติมาเลเซีย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เปิดบ้านพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขณะที่ อินโดนีเซีย จะได้เล่นในสนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) อีกครั้ง รับการมาเยือน ทีมชาติไทย ในวันที่ 10 กันยายนนี้

Comments