โค้ชมารินอสถึงธีราทร : “เขาทำงานหนักเพื่อเรามาโดยตลอด”

Natthaphong Sanson Natthaphong Sanson

อันเก้ ปอสเตโคกลู หัวหน้าผู้ฝึกสอนโยโกฮามา เอฟ มารินอส รู้สึกยินดีที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ประเดิมสกอร์แรกของตัวเองในศึกเจลีกได้สำเร็จ พร้อมเผยถึงเบื้องหลังการทำงานหนักของดาวเตะทัพช้างศึก

 

แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ประเดิมประตูแรกของตัวเองในศึกเจลีกได้สำเร็จ หลังปั่นด้วยซ้ายเป็นประตูขึ้นนำให้กับโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะกัมบะ โอซาก้า 3-1 หลังจบเกม อันเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือของทีมให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อญี่ปุ่นอย่าง Japan Times ว่า

“มันยอดเยี่ยมมากสำหรับธีราทร เขาทำงานอย่างหนักเพื่อเราในฤดูกาลนี้ และเรียนรู้ที่จะเล่นในวิธีที่แตกต่างออกไป” ปอสเตโคกลู เปิดใจถึงแบ็คซ้ายทัพช้างศึก

“มันเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เมื่อคุณมีผู้เล่นที่อายุน้อยอยู่ในทีม และพร้อมที่จะเรียนรู้วิธีการใหม่ แต่ธีราทรมีประสบการณ์มากมายในฐานะกัปตันทีมชาติบ้านเกิดของเขา”

“ผมพอใจในฝีเท้าของเขา แน่นอนว่าธีราทรเป็นผู้เล่นคนสำคัญของผม เพราะเขารู้ว่าจะต้องหยุดคู่แข่งอย่างไร และเปิดเกมบุกอย่างไร” กุนซือชาวออสเตรเลีย ทิ้งท้ายถึงธีราทร

สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมเข้าสมทบกับทัพช้างศึก โดยมีคิวลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

Comments