ยกชุด! เจลีกสั่งแบน 4 ผู้ตัดสินเป่าพลาดเกมโยโกฮามาอัดอุราวะ (คลิป)

Natthaphong Sanson Natthaphong Sanson

สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น มีมติลงโทษ 4 ผู้ตัดสินในเกมเจลีก 2019 คู่ระหว่าง โยโกฮามา เอฟ มารินอส เปิดบ้านพบกับ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส หลังเป่าพลาดจังหวะล้ำหน้าของนักเตะเจ้าบ้าน

 

เกมดังกล่าว โยโกฮามา เอฟ มารินอส ต้นสังกัดของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส 3-1 อย่างไรก็ตามในเกมนี้เกิดจังหวะที่เป็นวิพากษ์วิจารณ์สำหรับแฟนบอลเกิดขึ้น เมื่อผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดในจังหวะที่เจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำ 2-0

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 59 ของเกมในขณะที่มารินอสขึ้นนำอยู่ 1-0 เกอิตะ เอ็นโดะ เปิดบอลไปให้ เทรุฮิโตะ นาคางาวะ ชาร์จบอลจ่อๆเข้าประตูไป ซึ่งในจังหวะนี้ผู้เล่นของอุราวะ เรด พยายามประท้วงผู้ตัดสินว่า นาคางาวะคนทำประตูยืนอยู่ในตำแหน่งที่ล้ำหน้า และใช้แขนช่วยทำประตู ทว่าไลน์แมนและผู้ตัดสินที่ 1 ไม่ได้เป่าเป็นจังหวะฟาล์วแต่อย่างใด และตัดสินให้เป็นประตูขึ้นนำ 2-0 ของเจ้าบ้าน ทำให้เกมต้องหยุดลงถึง 9 นาที

ล่าสุด คณะกรรมการผู้ตัดสินและสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น พิจารณาจังหวะนี้ย้อนหลังก่อนมีมติลงโทษ 4 ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ประกอบด้วย ฮาจิเมะ มัตสึโอะ ผู้ตัดสินที่ 1, สองไลน์แมนอย่าง โทรุ ซาการะ และ โทโมคาสุ ทาจิริ รวมไปถึงผู้ตัดสินที่ 4 อย่าง ฮิโรคาสุ โอสึโบะ ซึ่งมีผลพิจารณาดังนี้

ลงโทษแบนผู้ตัดสินที่ 1 ฮาจิเมะ มัตสึโอะ, โทรุ ซาการะ ไลน์แมนฝั่งที่โยโกฮามา เอฟ มารินอส ยิงประตู และ ผู้ตัดสินที่ 4 ฮิโรคาสุ โอสึโบะ ห้ามลงทำหน้าที่ 1 เดือน ขณะที่ไลน์แมนอีกคนอย่าง โทโมคาสุ ทาจิริ ห้ามทำหน้าที่ 1 เกม

ตั้งแต่นาทีที่ 1.16

Photo Credit : J-League

Comments