บอสโก้พอใจฟอร์มลูกทีมแม้พ่ายปักกิ่ง พร้อมรับคู่แข่งแกร่งทั่วแผ่น

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือชาวเซอร์เบียของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าพอใจกับผลงานโดยรวมของลูกทีม แม้ว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3 ในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมกับชื่นชมหัวจิตหัวใจและทัศนคติของพลพรรค ปราสาทสายฟ้า โดยเฉพาะในครึ่งหลังที่โหมบุกใส่ผู้มาเยือนอย่างหนัก

Highlights – ศุภณัฏฐ์ซัด! บุรีรัมย์พ่ายคาบ้านต่อปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3

นายใหญ่แห่งทัพ ปราสาทสายฟ้า ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่เปิดบ้านพ่ายสโมสรจากประเทศจีนว่า “จากมุมมองของผม ผมคิดว่า ปักกิ่ง เป็นทีมที่แกร่งจริงๆ เราไม่มีอะไรจะเสียในเกมนี้ ซึ่งผมพอใจมากกับฟอร์มของลูกทีมที่เจอกับทีมที่แข็งแกร่งและเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม แน่นอนว่าเราไม่ต้องการเสียประตูตั้งแต่นาทีแรก ซึ่งข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆมันทำให้เราถูกลงโทษได้ทันที”

“หลังจากนั้นเราก็ต้องเร่ง พยายามต่อบอล พยายามสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตู ครึ่งแรกเราน่าจะยิงได้ ส่วนครึ่งหลังช่วง 15 นาทีแรก เราอาจไม่นิ่งพอ แต่หลังจากนั้นเรากดดันคู่แข่งได้ดีขึ้นเรื่อย ผมพอใจกับวิธีการที่เราเล่นกันในวันนี้ เรายิงได้ 1 ประตูและกดดันคู่ต่อสู้ได้ดีในวันนี้ แต่เราน่าจะยิงได้มากกว่านี้”

 

“เราต้องเรียนรู้ในเกมนี้ว่าไม่ควรเสียประตูตั้งแต่นาทีแรก แต่วีธีการ คาแรกเตอร์ และทัศนคติ หลังจากที่ตามอยู่สองประตู ทำให้ผมมีความสุขมากกับลูกทีม เรามีโอกาสยิงถึง 16 ครั้ง ผมขอบคุณทุกเสียงและทุกแรงสนับสนุน ขอบคุณแฟนๆทุกคน”

 

“หลังจากนี้เราก็ต้องเตรียมตัวลงเล่นในเกมลีก และต้องเตรียมตัวในการบุกไปเยือน ปักกิ่ง ในเกมต่อไปของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก”

 

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งอยู่อันดับที่ 4 ของกลุ่มจี โดยเก็บได้ 3 แต้มจากการลงสนาม 3 นัด โดยโปรแกรมนัดต่อไปจะกลับไปเล่นในเกม ไทยลีก โดยจะต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ตราด เอฟซี ในวันที่ 19 เมษายน นี้ ก่อนจะลงเล่นในรายการ เอซีแอล อีกครั้งด้วยการบุกไปเยือน ปักกิ่ง กั๋วอัน ในวันที่ 24 เมษายน นี้

 

 

Comments