รู้ใจมากกว่าเดิม!ฐิติพันธ์เผยเริ่มซึมซับระบบโออิตะ

กองกลางทีมชาติไทยของโออิตะ ทรินิตะ เปิดเผยว่าเข้ากับสโมสรและเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น พร้อมเชิญชวนแข้งไทยมาค้าแข้งเจลีกให้มากขึ้น

Celebration time! A look inside the Thailand dressing room after they sealed their AFC Asian Cup last-16 place

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยของโออิตะ ทรินิตะ ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เปิดสนามโชวะ เดนโค โดม ชนะโยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส 2-0 ดังนี้

ก็น่าดีใจที่เก็บสามแต้มได้ในวันนี้ เราซ้อมมาทั้งอาทิิตย์เพื่อรับมือกับแผนของมารินอส เราก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี”

นอกจากนี้ กองกลางโออิตะยังเปิดเผยเริ่มคุ้นเคยเข้ากับระบบของโค้ชและเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น

“อยู่ที่ระยะเวลา ได้ซึมซับแทคติกของโค้ชและเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอด ซึ่งเรากับเพื่อนต่างปรับเข้าหาเข้ากันและกัน ทำให้มีผลงานที่ดีขึ้น”

“ช่วงแรกๆเล่นแทบไม่ได้เลย เพราะยังไม่เข้ากับแทคติกของโออิตะ แต่พอได้ซ้อม ได้ลงเล่นกับเพื่อนร่วมทีม ทำให้ปรับตัวเข้ากับแทคติกมากขึ้น”

ฐิติพันธ์ยังมีโอกาสได้ดวลกับธีราทร บุญมาทัน กองหลังทีมชาติไทยของโยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส ซึ่งฐิติพันธ์เองได้เปิดเผยถึงความรู้สึกจ่อชัยชนะเหนือเพื่อนร่วมชาติในครั้งนี้

“ก็ดีใจครับ ถึงในวันนี้เราเป็นคู่แข่ง แต่พออยู่ทีมชาติก็เป็นเพื่อนร่วมทีมกัน ดีใจที่มีคนไทยลงสนามอยู่ในเจลีก อยากให้คนไทยมาเล่นที่นี่มากขึ้น”

สุดท้าย ฐิติพันธ์ฝากให้แฟนบอลทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นช่วยให้กำลังใจต้นสังกัดและทีมชาติอีกด้วย

“ขอบคุณแฟนบอลญี่ปุ่นและแฟนบอลไทยที่ติดตามให้กำลังใจตลอด 4 นัดที่ผ่านมา ผมพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเรื่อยๆ ฝากเป้นกำลังใจให้ทีมโออิตะและทีมชาติไทยด้วยครับ”

นัดต่อไป โออิตะ ทรินิตะ จะยังได้เล่นที่สนามโชวะ เดนโค โดม ต้อนรับการมาเยือนซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Comments